Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 29/8/2016 16:07

Nổ lớn tại Viện nghiên cứu tội phạm của Bỉ

Hình ảnh các phòng thí nghiệm bị thiệt hại nghiêm trọng. Ảnh: APHình ảnh các phòng thí nghiệm bị thiệt hại nghiêm trọng. Ảnh: AP

Hãng tin BBC cho biết một vụ nổ lớn đã làm hư hại nghiêm trọng các phòng thí nghiệm của Viện nghiên cứu tội phạm học tại Brussels.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 2 giờ 30 sáng (giờ địa phương). Một chiếc ô tô đã đâm vào hàng rào của Viện nghiên cứu tội phạm học Brussels, gây nổ và cháy lớn, kênh truyền hình RTL cho biết. Theo BBC, các điều tra viên Bỉ chưa kết luận có yếu tố khủng bố trong vụ nổ lần này.

Truyền thông Bỉ cho biết "có hơn một nghi phạm" đã kích nổ bom gần các phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, cảnh sát Bỉ vẫn chưa thể xác nhận liệu có nổ bom hay vụ nổ là do chiếc xe bốc cháy.

Theo truyền thông địa phương, vụ nổ không gây ra bất kỳ thương vong nào. Hiện chưa rõ những nghi phạm thực hiện vụ việc là ai. Phát ngôn viên sở chữa cháy Brussels trả lời AFP vụ nổ kinh hoàng lần này không phải là một vụ tai nạn. Đã có hơn 30 thành viên đội cứu hỏa được điều động dập tắt đám cháy.

Đây là cơ sở phân tích các dữ liệu hiện trường của những vụ án hình sự tại Bỉ. Tuy nhiên, theo kênh RTL, đây không phải là cơ sở duy nhất được cảnh sát sử dụng để điều tra hiện trường.

Theo PLO