Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 30/1/2014 11:00

Những con ngựa gỗ giá bạc tỷ

Năm Giáp Ngọ sắp đến, hãy cùng thưởng thức tác phẩm nghệ thuật về những chú ngựa hoang độc đáo và tinh tế kinh ngạc của nghệ sĩ James Doran Webb.

Cảm hứng của sự tự do, phóng túng và ngổ ngáo không khuất phục của những chú ngựa hoang đã được thể hiện hoàn hảo trong tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ James Doran Webb.

Tác phẩm điêu khắc trên được tạo từ những mảnh gỗ driftwood, một loại gỗ đã trải qua nắng, mưa, gió… và sớ gỗ không còn gì để mục rữa nữa. James Doran Webb đã mang lại cái hồn cho tác phẩm nghệ thuật này khiến cho các mảnh ghép gỗ khô cứng trở nên mềm mại, uyển chuyển và đầy sức sống như những chú ngựa hoang đang phi nước đại.

Doran Webb cho biết ông và các phụ tá của mình đã mất khá nhiều thời gian để các mảnh gỗ nhỏ có thể ăn khớp với nhau và tạo nên những kết cấu hoàn hảo của một chú ngựa. 

Trung bình phải mất từ 1.000 - 3.000 giờ cho một tác phẩm điêu khắc có kích thước như thật tùy thuộc vào sự phức tạp của kết cấu và hình dáng của những chú ngựa.

Tác phẩm điêu khắc tuyệt vời này chuyển tải rõ rệt sức mạnh cùng sự tự do của những chú ngựa hoang. Doran Webb chia sẻ qua tác phẩm điêu khắc này ông muốn mọi người nhận thức rõ về tác động của thiên nhiên đối với cuộc sống con người: 

“Nghệ thuật cũng có thể giúp thúc đẩy ý thức về môi trường nếu người nghệ sĩ thực sự để tâm ý vào. Tôi có niềm tin giúp mọi người có cái nhìn tích cực hơn trong việc bảo vệ môi trường, để cung cấp cho các thế hệ tương lai một môi trường sống tốt hơn”.

Cùng xem bộ ảnh về tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ James Doran Webb và đoạn video về các công đoạn tạo nên những chú ngựa hoang tinh tế này nhé.

 
 
   
 
   
 

 

 
 
 
 
 

Theo 1 Thế giới