Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 30/8/2017 09:46

Người đàn ông biến cửa hàng nội thất của mình thành nơi ở của người vô gia cư

GD&TĐ - Trong khi nhiều cơ sở kinh doanh ở Houston (Mỹ) phải đóng cửa vì ngập lụt trên diện rộng do những trận mưa lớn sau bão Harvey, một doanh nghiệp địa phương đã mở các cửa hàng bán đồ nội thất của mình cho hàng trăm người vô gia cứ đến trú ngụ.
 
 ông Jim McIngvale 

Trên mạng xã hội, ông Jim McIngvale đã đưa ra lời mời những người phải sơ tán do ảnh hưởng của siêu bão Harvey đến trú ngụ tại hai cửa hàng nội thất Gallery của ông.

Không lâu sau lời mời trên, 2 cửa hàng của ông đã chật cứng với 400 người đến trú ngụ - ông McIngvale tuyên bố trên Facebook.

“Khi bão đến, tôi nghĩ rằng chỉ một ngày là qua. Nhưng hôm sau đi làm tôi thấy cả một vùng bị tàn phá, tôi đã quyết định rằng sẽ rất hợp lý nếu chúng tôi mở cửa hàng nội thất rộng hơn 30.000 mét vuông làm nơi trú ẩn cho những người bị ảnh hưởng của bão.

Sau đó đã có những tình nguyện viên đến đưa mọi người bị sơ tán đến 2 cửa hàng của ông và tại đây họ còn được ông cung cấp thực phẩm 3 bữa một ngày.

Những hình ảnh được đưa lên trang Facebook của cửa hàng Gallarey cho thấy nhiều người đang chờ để lấy thực phẩm và ngồi trên những đồ đạc mới tinh của cửa hàng. Ngoài ra còn có hình ảnh những đứa trẻ nhảy nhót trên những tấm đệm mới.

Đây không phải là lần đầu tiên ông McIngvale thể hiện tấm lòng từ thiện của mình,  trong cơn bão Katrina năm 2005, ông cũng đã mở cửa đón 200 người đi sơ tán từ New Orleans.

Sau cơn bão  Harvey, một lượng mưa kỷ lục chưa từng có đã rơi xuống bang Texas, gây lụt lội trầm trọng, khiến 20.000 người phải dời nhà mình và đến các trung tâm hội nghị để trú ẩn.

 

 Các tình nguyện viên trong phút giải lao

 

 

 
 

 Trẻ em nhảy nhót trên những tấm đệm mới

 Nơi trú ngụ an toàn của người đi tránh bão tại cửa hàng  nội thất

Hình ảnh bang Texas lụt lội và những người trú ẩn tại trung tâm hội nghị:

 Các tình nguyện viên đang phân loại quần áo mà mọi người gửi đến ủng hộ

 Cảnh tượng sau mưa kỷ lục ở Texas


 

 

 

Hải Yến
Theo Daily Mail