Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 17/8/2017 11:14

Ngôi trường có 13 cặp sinh đôi cùng nhập học ở Scotland

13 cặp sinh đôi cùng nhập học tại một trường trong năm nay.Ảnh:PA13 cặp sinh đôi cùng nhập học tại một trường trong năm nay.Ảnh:PA

Giáo viên trong trường có thể gặp nhiều rắc rối khi các cặp sinh đôi đến tuổi nhập học. 

Khu vực Inverclyde ở Scotland hiện có 164 cặp sinh đôi theo học, khiến người dân bán tín bán nghi việc "có thứ gì đó trong nguồn nước" ở địa phương tạo ra hiện tượng đặc biệt về sinh học.

Các nhà lãnh đạo giáo dục cho biết khu vực này có thể dẫn đầu số lượng cặp sinh đôi nhập học trên cả nước, bởi có trung bình 18 cặp sinh đôi trên 1.000 đứa trẻ sinh ra, theo Evening Standard ngày 15/8. 

Tuần này, 13 cặp sinh đôi nhập học tại trường tiểu học St Patrick (Greenock), ngôi trường vừa được xây lại với chi phí 7 triệu bảng Anh, dựa trên khoản đầu tư 270 triệu bảng từ chính quyền địa phương cho cơ sở hạ tầng giáo dục. 

Arlene Cairns, bà mẹ có hai con gái sinh đôi năm tuổi - Kendal và Skye sắp nhập học tin rằng giáo viên sẽ không gặp nhiều rắc rối. "Một đứa tóc đỏ, một đứa tóc nâu. Một đứa mắt màu xám, một đứa mắt màu xanh", cô nói.

Trong 10 năm qua, mỗi năm có 775 trẻ ra đời ở Inverclyde, và trung bình 14 cặp sinh đôi vào tiểu học. Tại vùng West Dunbartonshire của Scotland, các trường tiểu học sẽ chào đón 12 cặp sinh đôi tuần này. 

 

Theo Thùy Linh
vnexpress