Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 27/2/2015 08:17

Ngắm Dubai choáng ngợp từ trên cao

Những bức ảnh được các nhiếp ảnh gia chụp từ các tòa nhà chọc trời cho thấy vẻ đẹp hoa lệ và lộng lẫy của thành phố xa xỉ Dubai.

Những bức ảnh được các nhiếp ảnh gia chụp từ các tòa nhà chọc trời cho thấy vẻ đẹp hoa lệ và lộng lẫy của Dubai.

Trong chuyến đi của nhiếp ảnh gia người Nga để ghi lại những cảnh đẹp nhìn từ trên cao, thành phố Dubai hiện lên trong mây vô cùng lộng lẫy, hiện đại và hoa lệ trong những bức hình chụp toàn cảnh.

Khách sạn Burj Al Arab như cánh buồm trên vịnh Dubai. Theo trang Business Insider, đây là khách sạn cao thứ tư trên thế giới, nổi tiếng với hình dáng giống như một cánh buồm trên mặt biển.

Có rất nhiều những dịch vụ đẳng cấp ở Burj Al Arab mà nhiều người có thể cho là sự xa xỉ thừa thãi, nhưng với mức giá tối thiểu 1.500 USD/đêm cho một phòng đôi, khách xứng đáng được hưởng sự xa xỉ như vậy.

Với tổng chi phí xây dựng lên đến 1,6 tỷ USD và nhiều dịch vụ sang trọng, Burj Al Arab là khách sạn 7 sao xa xỉ và duy nhất trên thế giới.

Một điều đặc biệt đó là trên nóc của khách sạn còn có một sân quần vợt, có độ cao 211m so với mực nước biển với diện tích bề mặt khoảng 415m2. Đây là sân quần vợt cao nhất trên thế giới.

Năm 2001, theo ý tưởng của đức vua Dubai muốn xây dựng đảo nhân tạo dựa trên biểu tượng cây chà là, loại cây đã nuôi sống người dân từ khi Dubai chỉ là hoang mạc.

Các kiến trúc sư nổi tiếng khắp thế giới đã được mời về để lên ý tưởng xây dựng công trình này.

Các đảo được đặt xây dựng nhằm tăng cường phát triển du lịch cho Dubai. Mỗi khu định cư sẽ có hình dạng một cây chà là được bao bọc bên ngoài bởi vành cung hình trăng lưỡi liềm.

Giữa 3 hòn đảo là hơn 100 khách sạn sang trọng, khu biệt thự và căn hộ dân cư bên bãi biển độc quyền, bến tàu, công viên giải trí, nhà hàng, khu mua sắm, khu thể thao và thể dục sức khỏe…

Các hòn đảo này nằm ở ngoài bờ biển của Các tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất, giúp tăng 520 km bãi biển cho Dubai.

Trong gần 5 năm, hàng tỷ m3 đá và cát đã được đắp xuống biển để hình thành nên quần đảo chà là.

Theo nhận xét của giới kiến trúc sư, Dubai là nơi tập hợp của các công trình nhân tạo cực kỳ hiện đại (theo Business Insider).

Theo VTC News

Con Rồng (27/02/2015 17:01:48 PM)

Từ hoang mạc mà trờ thành khách sạn 7 sao trên biển thì cả một sự cách tân của nhà vua. Tuy nhiên chưa hiểu dân tộc Arab dược hưởng những tự do và quyền con người như thế nào đối với thế giới hiện tại.