Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 29/8/2017 16:13

New Zealand: Học sinh trải nghiệm làm lãnh đạo

New Zealand: Học sinh trải nghiệm làm lãnh đạo

GD&ĐT - Các học sinh ở một ngôi trường nhỏ thuộc vùng nông thôn Whangarei, New Zeland, mới đây đã đổi chỗ từ phòng học sang phòng làm việc và đọc tài liệu nghị trình thay vì sách giáo khoa, khi đảm nhiệm những công việc hàng đầu của quận. Thực tế là Trường Tiểu học Poroti đã cùng Hội đồng quận Whangarei cho các em trải nghiệm trong vai trò ủy viên hội đồng.

Thị trưởng Sheryl Mai và phó thị trưởng Sharon Morgan đã chào đón các ủy viên “nhí” trong cuộc họp hội đồng giả định do các em tổ chức. Trong nhóm học sinh tuổi từ 5 đến 9 đến đây có một thị trưởng, một thư ký hội đồng và 10 ủy viên hội đồng.

Trước khi hội nghị chính thức bắt đầu, “thị trưởng” Mariam Chaudhry với trang phục làm việc bước vào bàn chủ tọa trên tay là chiếc búa điều khiển. Ngồi bên cạnh cô là “thư ký hội đồng” Lola Monos. Được sự hỗ trợ của “thị trưởng thật”, “thị trưởng nhí” đã điều khiển tốt phiên họp của hội đồng.

Chaudhry, 8 tuổi, cho biết em khá hồi hộp trong vai trò này nhưng em mong muốn trở thành thị trưởng thật sự trong tương lai. Sau khi kết thúc phiên họp, các “ủy viên hội đồng” thích thú với bữa ăn nhanh và được tham quan văn phòng thị trưởng.

Giáo viên Shara Lawrence – Knapp cho biết, học sinh của cô đã nhập vai rất tốt. Chuyến thăm hội đồng quận này thuộc một phần trong chủ đề năm học của trường: Chúng ta là ai?

Cứ mỗi hai tuần, các em sẽ trải nghiệm ở một cơ quan khác nhau. Sắp tới là trạm cứu hỏa của quận.

Theo MINH THƯ
Nzherald