Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 29/1/2016 23:00

Mỹ: Kết thúc cuộc tranh luận thứ 7 của đảng Cộng hòa

Các ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa trước cuộc tranh luận bầu cử sơ bộ lần thứ 7. (Ảnh: abcnews)Các ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa trước cuộc tranh luận bầu cử sơ bộ lần thứ 7. (Ảnh: abcnews)

Sáng 29/1 (giờ Việt Nam), các ứng cử viên đảng Cộng hòa đã kết thúc cuộc tranh luận trực tiếp thứ 7 trên truyền hình trong cuộc chạy đua vào ghế Tổng thống Mỹ năm 2016.
Cuộc tranh luận do kênh Fox News tổ chức và được truyền hình trực tiếp từ thành phố Des Moines, bang Iowa. Với sự vắng mặt của ứng cử viên hàng đầu Donald Trump, hai đối thủ trực tiếp Ted Cruz và Marco Rubio đã trở thành những điểm sáng nhất của cuộc tranh luận thứ 7.
Thượng nghị sĩ Rubio gây ấn tượng mạnh với những tuyên bố cứng rắn và đầy tự tin về chính sách chống khủng bố và chính sách đối ngoại. Thượng nghị sĩ Cruz cũng được đánh giá cao khi có một màn trình diễn thành công nhờ những phát biểu về chính sách nhập cư của Mỹ.

Cuộc tranh luận được cử tri và dư luận đặc biệt quan tâm vì đây là cơ hội cuối cùng để các ứng cử viên thể hiện bản lĩnh trước khi diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016 vào ngày 1/2 tới tại bang Iowa. Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất do kênh NBC công bố, tỷ lệ ủng hộ dành cho ứng cử viên Trump tại bang Iowa hiện là 32%, trong khi ứng cử viên đứng thứ hai là Ted Cruz với 25%.

Theo vtv