Bản in

Nhịp đập

Chủ Nhật, 14/5/2017 15:07

Mỹ dùng mọi cách ngăn Triều Tiên tiếp cận hệ thống tài chính quốc tế

Tên lửa đạn đạo được phóng lên từ tàu ngầm tại một vị trí bí mật ở Triều Tiên. (Nguồn: EPA/TTXVN)Tên lửa đạn đạo được phóng lên từ tàu ngầm tại một vị trí bí mật ở Triều Tiên. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc tất cả những công cụ sẵn có để ngăn không cho Triều Tiên tiếp cận với hệ thống tài chính quốc tế nhằm kiềm chế các chương trình phát triển tên lửa và vũ khí hạt nhân.

Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Mỹ ngày 13/5 (giờ Washington) cho biết bộ này đang cân nhắc tất cả những công cụ sẵn có để ngăn không cho Triều Tiên tiếp cận với hệ thống tài chính quốc tế nhằm kiềm chế các chương trình phát triển tên lửa và vũ khí hạt nhân của nước này.

Phát biểu với báo giới trước thông tin về việc Triều Tiên vừa phóng thêm một tên lửa đạn đạo vào Biển Nhật Bản, quan chức trên nêu rõ: "Chúng tôi đang xem xét mọi công cụ sẵn có của chúng tôi, bao gồm cả những chương trình của bộ phận Tình báo tài chính và hoạt động khủng bố (TFI) và Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC) thuộc Bộ Tài Chính cũng như những chương trình tương tự nhằm tìm cách ngăn chặn họ."

Quan chức trên cũng nhấn mạnh rằng: "húng tôi không bình luận về các biện pháp trừng phạt trong tương lai, song chúng tôi rõ ràng sẽ phải cân nhắc mọi công cụ sẵn có của chúng tôi để chống lại bất cứ hành động bất hợp pháp cũng như hành vi tài trợ cho khủng bố nào"./.

Theo VietnamPlus