Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 26/10/2014 17:58

Me & My City: Học tập qua một xã hội thu nhỏ

Me & My City: Học tập qua một xã hội thu nhỏ

GD&TĐ - Dự án Me & My City, của Văn phòng Thông tin kinh tế TAT (Phần Lan), đã giành thắng lợi tại cuộc thi của Hội nghị Thượng đỉnh Thế giới về đổi mới giáo dục (WISE). Mỗi năm, giải thưởng WISE công nhận các dự án giáo dục sáng tạo có đóng góp tích cực cho xã hội.  
WISE ca ngợi Me & My City vì công việc độc đáo khi đại diện cho xã hội Phần Lan và công nhận sự sáng tạo của nó trong cách giảng dạy nội dung xã hội cho học sinh tiểu học.

Một trong những mục tiêu của Me & My City là ngăn chặn sự tách biệt xã hội và thất nghiệp bằng cách cung cấp một mô-đun nghiên cứu hỗ trợ giáo dục trong trường học, cung cấp cho học sinh kinh nghiệm thực tiễn trong nghề nghiệp và giúp các em hiểu vai trò của một công dân trong xã hội.

Là một phần của mô-đun nghiên cứu, một trong những việc mà các em học sinh làm là viết đơn xin việc, tới một cuộc phỏng vấn việc làm, làm việc, kiếm tiền, nộp thuế với số tiền có được đó và học cách quản lý chi tiêu. Môi trường học tập là một thị trấn thu nhỏ khuyến khích học sinh hoạt động.

Đây không phải là lần đầu tiên Me & My City được công nhận trên thế giới. Năm ngoái, Ủy ban châu Âu đã trao giải thưởng cho dự án này với vai trò là sự thúc đẩy tư duy kinh doanh. Mới đây, bộ phận Giáo dục quốc tế của tổ chức Mạng lưới đối tác quốc tế đã bình chọn Me & My City là dự án về đối tác sáng tạo nhất thế giới.

Điều quan trọng là lần đầu tiên, các mục tiêu của chương trình giảng dạy đã được đưa vào một bối cảnh xã hội rộng lớn hơn, trong đó mọi người đều có một vai trò rõ ràng. “Chúng tôi rất vui mừng nhận thấy rằng những giáo viên giỏi nhất thế giới đã áp dụng Me & My City trong chương trình giảng dạy của họ” - Giám đốc điều hành của Me & My City - ông Tomi Alakoski cho biết.

Ông Alakoski tin rằng Me & My City có tiềm năng để mở rộng bên ngoài Phần Lan và trở thành một sản phẩm xuất khẩu giáo dục. Dự án này đang được phát triển hơn nữa. Một mô hình thành phố Me & My dành cho học sinh lớp 9 cũng đang được xây dựng.

Hải Yến
Theo Good news from Finland