Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 27/10/2014 23:18

Malaysia bắt 3 nghi can hiếp dâm nữ sinh Việt Nam

Một cảnh sát là nghi can hiếp dâm tập thể một thiếu nữ Việt Nam Ảnh: asiaone.comMột cảnh sát là nghi can hiếp dâm tập thể một thiếu nữ Việt Nam Ảnh: asiaone.com

Cảnh sát thành phố Johor Baru (nam Malaysia) đã bắt giữ ba nghi can hiếp dâm một nữ sinh viên 22 tuổi người Việt Nam.

Ngày 27/10, cảnh sát thành phố Johor Baru xác nhận đã bắt giữ ba nghi phạm, trong đó có một nhân viên cảnh sát đã hiếp dâm một nữ sinh viên 22 tuổi người Việt Nam.

Theo báo The Star, nam nhân viên cảnh sát này khoảng 30 tuổi đã bị bắt chỉ vài giờ sau khi nạn nhân trình báo vụ việc với cảnh sát vào ngày 26/10.

Hai đồng phạm của y, một người trong độ tuổi 30 và người còn lại khoảng chừng 50 tuổi cũng bị bắt trong các cuộc truy lùng của cảnh sát địa phương trong cùng ngày.

Tờ báo dẫn các nguồn tin nói rằng cô gái trên khai với cảnh sát cô là sinh viên đại học ở Việt Nam, cùng một người bạn cũng là một phụ nữ Việt Nam đón taxi đến một căn hộ ở khu Jalan Pasir Pelangi vào khoảng 3 giờ sáng 25/10.

Khi vừa ra khỏi taxi, hai người bị ba người đàn ông tự xưng là cảnh sát chìm của Johor Baru, họ yêu cầu kiểm tra hộ chiếu của hai cô.

Các nguồn tin trên cho biết người bạn đi cùng nữ sinh viên đã tháo chạy, bỏ lại bạn mình với ba người đàn ông lạ mặt.

Lúc này, cả hai cô gái không ai mang theo hộ chiếu bên người. Cô gái tự xưng là sinh viên đã cố giải thích với "ba cảnh sát chìm" rằng cô đã để quên hộ chiếu ở nơi cư trú khi đến Malaysia nhưng cả ba người đàn ông trên không nghe lời giải thích của cô.

Sau đó, ba "cảnh sát chìm" này ép đưa cô gái lên một xe hơi và đưa cô đến nhà của một trong ba nghi phạm, rồi thay phiên nhau hiếp dâm cô gái.

Ba nghi phạm trên còn bắt nhốt nạn nhân đến 12 giờ, trước khi chúng đưa cô trở về căn hộ, nơi cô nơi cư trú vào ngày 26/10.

Nạn nhân sau đó đã trình báo cảnh sát và được đưa đi giám định y khoa. Cô và người bạn gái đến Malaysia du lịch từ tháng 9/2014.

Một đội cảnh sát đặc nhiệm đã được thành lập chỉ vài giờ sau khi nhận được thông tin nạn nhân trình báo.

Cảnh sát lần theo dấu của các nghi can dựa vào những hình ảnh do camera an ninh ở khu nhà của chúng ghi lại.

Ông Sulaiman Salleh, quan chức ở sở cảnh sát Johor Baru xác nhận thông tin vụ bắt giữ nhưng từ chối cho biết thông tin chi tiết của vụ việc.

Theo tuoitre.vn