Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 21/4/2017 03:07

Kỳ III: Các thí nghiệm khó tin của CIA về quyền năng tâm linh

Kỳ III: Các thí nghiệm khó tin của CIA về quyền năng tâm linh

GD&TĐ - Càng ngày, CIA càng “say đắm” với các thử nghiệm sử dụng năng lực siêu nhiên, đặc biệt trong lĩnh vực thấu thị. 

Ngoài ra, họ cũng quan tâm đến khả năng tác động và di chuyển đồ vật từ xa (viễn tải). Mặc dù các thông tin được giải mật liên quan đến lĩnh vực này không nhiều, nhưng các văn bản này cũng đủ tạo nên những bước đột phá lớn. Nhiều báo cáo chứng tỏ khả năng tác động và di chuyển đồ vật từ xa không phải chuyện hoang đường hay thủ thuật ảo giác.​

Không phải chuyện hoang đường

CIA đã tài trợ và tiến hành cho nhiều thử nghiệm những khả năng huyền bí của Uri Geller trong việc sử dụng năng lượng tâm linh.

Trong phần lớn các thử nghiệm được tiến hành dưới sự quan sát của những nhà khoa học hoài nghi nhất, nhưng các báo cáo đều ghi nhận rằng quả thật Geller có thể uốn cong một thanh sắt 10 độ bằng năng lượng siêu nhiên của mình.

Nhưng không chỉ có Geller là người từng tham gia thử nghiệm tương tự. CIA còn mời nhiều nhà ngoại cảm khác tham gia các thử nghiệm, trong đó có cậu bé 13 tuổi tên là Stephen.

Cũng như Geller, Stephen có thể sử dụng khả năng ngoại cảm để uốn một thanh nhôm. CIA cũng tiến hành các thử nghiệm khoa học, trong đó các nhà ngoại cảm di chuyển những miếng sắt bằng khả năng đặc biệt của mình.

Trong một thử nghiệm khác, nhà ngoại cảm Jean-Pierre Girard có thể sử dụng trí não để thay đổi độ dày của một thanh sắt mà thậm chí không hề chạm vào nó.

Siêu năng lượng của Zhang Baosheng

Khi CIA nắm được thông tin rằng một người Trung Quốc tên là Zhang Baosheng tuyên bố sở hữu quyền năng siêu nhiên, họ đã rất quan tâm đến hiện tượng này.

Zhang Baosheng tuyên bố ông có khả năng di chuyển các vật thể xuyên tường mà không cần đập vỡ tường. Ông đã tiến hành thử nghiệm ở cả Trung Quốc và Mỹ, các thử nghiệm đều được ghi hình.

Trong một thử nghiệm, các nhà khoa học đặt những viên thuốc bên trong một chiếc chai niêm phong và đề nghị Zhang lấy chúng ra. Zhang nhìn chăm chăm vào chiếc chai.

Những người quan sát đều kinh ngạc khi những viên thuốc bị vỡ làm đôi, rồi bất ngờ, miếng niêm phong miệng chai rơi xuống, rồi những viên thuốc đều nằm bên ngoài chiếc chai.

Thử nghiệm này được ghi hình bằng một camera với tốc độ 400 khung ảnh/ 1 giây. Khi quay chậm lại, trong một khoảnh khắc chỉ 1/400 giây, họ ghi nhận đã nhìn thấy một viên thuốc đang thò ra miệng chai trên đường di chuyển từ trong ra ngoài chai.

Ngoài ra, tất cả các sự vật dùng trong thử nghiệm đều không có những thay đổi nhìn thấy được. Thử nghiệm cho thấy, quả thật ông Zhang Baosheng có những khả năng siêu nhiên vô cùng đặc biệt.

(Còn tiếp)

Kiều Phong