Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 30/1/2016 12:00

Kiểu tóc đặc biệt của Kim Jong-un qua thời gian

Ngoài những phát biểu cứng rắn với Mỹ và về bom hạt nhân, Kim Jong-un còn đặc biệt gây chú ý với kiểu tóc khác lạ. Theo tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc, gần đây Triều Tiên yêu cầu nam giới phải cắt tóc theo kiểu đầu của nhà lãnh đạo này.

Kiểu tóc của Kim Jong-un đã là đề tài thu hút sự chú ý của người dân từ những năm 2009 khi ông cưới người vợ xinh đẹp Ri Sol-ju.

Sau đây là hình ảnh của ông Kim Jong-un từ năm 2009 tới nay với kiểu tóc đặc biệt, chỉ thay đổi chút ít theo thời gian.

kieu toc dac biet cua kim jong-un qua thoi gian hinh anh 1

Lãnh đạo Kim Jong-un cưới bà Ri Sol-ju năm 2009. Tình báo Hàn Quốc cho biết bà từng là một ca sĩ của đoàn ca nhạc Pochonbo nổi tiếng.

Kim Jong-un được phong làm đại tướng 4 sao năm 2010, và được cha bổ nhiệm làm Phó chủ tịch Quân ủy trung ương của Đảng Lao Động Triều Tiên

Kim Jong-un trong lễ tang của cha mình tháng 12.2011. Ông Kim Jong-il qua đời vì đột quỵ.

Ông Kim Jong-un tham dự và biểu quyết tại Đại hội của Hội đồng Nhân dân tối cao tháng 4.2012.

Kim Jong-un trong cuộc kiểm tra tiểu đoàn II, đơn vị 1973 năm 2013.

Hình ảnh hiếm hoi được hãng KCNA đăng tải tháng 8.2014. Ông Kim Jong-un đến thăm nhà máy “2.11” ở một khu trại quân đội Triều Tiên. Địa điểm không được tiết lộ.

Kim Jong-un giám sát cuộc diễn tập quân sự của Triều Tiên năm 2015. Tóc ông lúc này có vẻ dài hơn nhưng chải chuốt gọn ghẽ hơn. Phần mai được cạo sạch.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un duyệt đội hình Quân giải phóng nhân dân Triều Tiên ở Bình Nhưỡng ngày 10.1.2016 vừa qua.

Nhiều người cho rằng mái tóc của Kim Jong-un thừa hưởng từ kiểu tóc của ông nội Kim Nhật Thành và một phần phong cách Mao Trạch Đông.

Theo danviet