Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 10/8/2017 17:38

Kiến trúc mỹ lệ bên dòng Rhine

Kiến trúc mỹ lệ bên dòng Rhine

GD&TĐ - Nếu bạn là người ưa tìm hiểu văn hóa, tôn giáo và những phong cách kiến trúc độc đáo thì sẽ không thể bỏ qua The Cologne Cathedral - 1 trong 10 nhà thờ lộng lẫy nhất châu Âu.

The Cologne Cathedral còn có tên chính thức là Hohe Domkirche St. Peter and Maria, là nhà thờ Tổng giáo hội Cologne. Đây cũng là nhà thờ cao thứ 2 của nước Đức (sau nhà thờ Ulmer) và được xem là nhà thờ cao thứ 3 của thế giới (sau nhà thờ Sevilla và nhà thờ Milano) với chiều cao 157 mét. Nhà thờ được xây dựng bên cạnh nhà ga chính xứ Cologne và bên sông Rhein.

Mang phong cách Gothic và được nhiều nhà sử học nhận định là công trình xây dựng phối hợp hài hòa có một không hai của tất cả các nguyên tố xây dựng và của trang trí trong phong cách kiến trúc Gothic thời Trung cổ, do vậy The Cologne Cathedral được UNESCO đánh giá là một trong những công trình kiến trúc Gothic đẹp nhất châu u và được công nhận là di sản thế giới vào năm 1996.

Đặc biệt, diện tích khổng lồ của mặt phía tây với hai tháp tổng cộng trên 7.000 m² đã tạo nên kỷ lục mà cho đến nay vẫn chưa có nơi nào vượt qua được The Cologne. Đó cũng là một trong những điểm khiến nhà thờ trở thành điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Đức từ những năm 2000.

Bên trong nhà thờ, cả bốn bức tường bao quanh đều được vẽ tranh và lắp đặt các cửa sổ kính pha lê màu. Trong nhà thờ có 5 quả chuông, trong đó có quả chuông St. Peter 24 tấn là nặng nhất. Đứng trên tháp chuông này, bạn có thể thưởng thức phong cảnh mỹ lệ của thành phố Cologne và dòng sông Rhine kiều diễm.

Hoàng Minh (Theo Travel)