Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 27/8/2017 07:14

Khám phá “cuộc sống tinh khiết“

Khám phá “cuộc sống tinh khiết“

GD&TĐ - Có lẽ thiên nhiên quá ưu ái Costa Rica khi ban tặng cho vùng đất này nhiều thắng cảnh đẹp tựa tranh vẽ. Rất nhiều điều ly kỳ, thú vị đang chờ đợi bạn ở trái tim của Trung Mỹ - vùng đất kéo dài giữa Thái Bình Dương ở phía tây và biển Caribê ở phía đông.

Hiếm có quốc gia nào sở hữu nhiều công viên tự nhiên rộng lớn, các khu dự trữ sinh thái và rừng nhiệt đới hơn đất nước Costa Rica tươi đẹp. Quốc gia này là ngôi nhà của hàng ngàn loài chim lạ, hơn 15 nghìn loài bướm, 3.000 loài hoa lan và nhiều loài thú quý hiếm khác.

Trên thực tế, 25% diện tích của Costa Rica đều là khu vực được bảo tồn với hệ động thực vật vô cùng phong phú. Thật tuyệt vời khi người dân Costa Rica luôn có ý thức cao trong việc bảo tồn kho báu động vật hoang dã của đất nước mình.

Ngoài các rừng cây trù phú, Costa Rica còn hấp dẫn du khách bởi những bãi biển dài thơ mộng, làn nước trong xanh, ấm áp. Với hơn 1000 km bờ biển, nơi đây còn là thiên đường cho người đam mê lướt ván...

 Những du khách thích đi bộ đường dài, đam mê thiên nhiên và các nhiếp ảnh gia sẽ rất thích thú với những ngọn núi đầy cây xanh của Costa Rica. Ngoài ra, bạn có thể đến được với những thác nước đẹp và những con sông chảy quanh đó.

Khẩu hiệu của người Costa Rica là “Pura vida”, theo nghĩa đen là “cuộc sống tinh khiết”. Con người nơi đây rất thân thiện và vui vẻ. Họ luôn đem đến cuộc sống một tinh thần lạc quan và tràn đầy tình yêu thương.

My My (Theo Around The World)