Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 30/8/2016 19:07

IS mong mỏi Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?

Dưới đây là những lí do cho thấy khủng bố IS đang cầu nguyện từng ngày để ông Trump làm Tổng thống Mỹ.

IS mong moi Donald Trump dac cu Tong thong My? - Anh 1

Dưới đây là những lí do cho thấy khủng bố IS đang cầu nguyện từng ngày để ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ.

Mới đây, Tạp chí Mỹ Foreign Affairs đã đăng tải một bài viết nhận định rằng có vẻ như khủng bố IS đang ngầm cầu nguyện cho Donald Trump thắng cử trong cuộc đua vào ghế Tổng thống Mỹ.

Donald Trump đã từng cam kết sẽ tiêu diệt Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bằng việc sẽ gửi thêm 30.000 quân chống IS hoặc thậm chí sử dụng vũ khí hạt nhân để đối phó với lực lượng này nếu trở thành Tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên, các cuộc phỏng vấn mới đây với những phần tử ủng hộ IS và các chiến binh IS đào ngũ cho thấy rằng, các chiến binh thánh chiến không những không lo sợ mà còn ra sức cổ vũ cho ông Trump trong cuộc đua dài hơi này. Bởi lẽ, khủng bố IS cho rằng ông Trump sẽ đưa Hoa Kỳ vào cái kết tự hủy diệt – một cái kết vô cùng có lợi cho IS.

Hồi tuần trước, một phát ngôn viên của lực lượng khủng bố đã đăng tải trên mạng xã hội Telegram rằng các thánh chiến đều nhận thấy việc Donald Trump thắng cử Tổng thống sẽ thu về lợi ích hàng đầu cho họ.

Tuyên bố này được dựa trên cuộc khảo sát với 12 người ủng hộ IS và từng là thành viên của nhóm khủng bố. Theo đó, IS có hứng thú với ông Trump hơn là Đối thủ Đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton.

 

Theo Giao Thông