Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 28/1/2014 08:49

Indonesia triển khai 2.400 cảnh sát giữ an ninh vào dịp mừng năm mới

Indonesia triển khai 2.400 cảnh sát giữ an ninh vào dịp mừng năm mới

Ngày 27.1, một sĩ quan cảnh sát cấp cao tại trụ sở cảnh sát Jakarta cho biết, sẽ tiến hành triển khai 2.400 nhân viên nhằm bảo vệ các tu viện và các tòa nhà được sử dụng làm nơi tổ chức ăn mừng năm mới vào ngày 31.01 sắp tới.
Ông này giải thích, việc triển khai một số lượng lớn cảnh sát như vậy nhằm bảo đảm an ninh cho một số địa điểm và ngăn chặn khả năng xảy ra các cuộc tấn công của những nhóm cực đoan. 

Chính quyền địa phương và cảnh sát đã rút kinh nghiệm từ một vụ việc tương tự vào tháng 8 năm ngoái, khi đó một tu viện Ekayana của Trung Quốc đã bị đánh bom tại khu vực Tây Jakarta.

“2.400 nhân viên an ninh này sẽ được huy động từ cảnh sát các quận, thành phố và thủ đô Jakarta. Trong đó, cảnh sát của thủ đô sẽ giữ vai trò là lực lượng cơ động, sẵn sàng được triển khai đến những nơi cần thiết”, người phát ngôn của cảnh sát Jakarta, Rikwanto cho biết.

Rikwanto cũng nói thêm, các trung tâm thương mại và địa điểm du lịch của Thủ đô cũng sẽ được lực lượng an ninh giám sát nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối trong dịp ăn mừng năm mới vào thứ Sáu này.

Trong một diễn biến có liên quan, cảnh sát đã nắm được kế hoạch tấn công của các nhóm cực đoan, nhằm vào 30 nhà thờ Hồi giáo tại Myanmar. Bản kế hoạch được tìm thấy trong một đợt tấn công của cảnh sát vào nơi ấn náu của chúng tại Ciputat, phía Nam Jakarta. 6 tên trong số đó đã bị cảnh sát tiêu diệt.


Theo 1 Thế giới