Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 15/4/2013 12:58

Hé mở vụ sát nhân bí ẩn 600 năm từ một thi thể

Hé mở vụ sát nhân bí ẩn 600 năm từ một thi thể

 (GD&TĐ) – Các nhà khảo cổ vừa phát hiện ra thi thể một phụ nữ có thể là trung tâm của một vụ sát nhân bí ẩn xảy ra cách đây 600 năm. 

(GD&TĐ) – Các nhà khảo cổ vừa phát hiện ra thi thể một phụ nữ có thể là trung tâm của một vụ sát nhân bí ẩn xảy ra cách đây 600 năm. Phát hiện trên, cùng với 4.000 đồ chế tác giấu trong một khu đất bị lãng quên từ thời Trung cổ, được đưa ra ánh sáng khi người ta tiến hành xây một ngã ba đường tại Bắc Ireland.

Quick work: ’Dr Bermingham said: ’Because of the preservation here it means we have a wealth of material that we wouldn’t normally find in an archaeological context, be that Ireland or anywhere in Europe’   Read more: http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-2308975/600-year-old-murder-mystery-skeleton-woman-buried-outside-traditional-graveyards.html#ixzz2QUzEELnh  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Khu đất đang được khai quật tại Ireland 

Trong vòng 10 tháng qua, những công nhân khai quật đã phát hiện ra một số lượng lớn các đồ vật, tất cả sẽ được bảo quản và hy vọng một ngày sẽ ra mắt công chúng.

Thi thể của một phụ nữ, được cho là đã chết từ thế kỷ 15 hay 16, có thể gần 20 tuổi. Do người phụ nữ này không được chôn tại một ngôi mộ hay theo cách truyền thống nên các nhà khoa học đoán rằng đây là hậu quả của một âm mưu đen tối.

Các đồ vật cổ được bảo quản nơi đây gồm có cung tên, vòng vàng, giày da, vật trang trí… trong đó có nhiều vật dụng, đồ dùng có từ năm 670 sau Công nguyên. Những người dân cuối cùng được cho là đã rời bỏ nơi đây vào thế kỷ 17.

Đã có hơn 2.000 người tới xem nơi đang được tiến hành khai quật trên tại Enniskillen, Co Fermanagh, Bắc Ireland.

Sticky end: It is unknown how or why the woman died, with archaeologists inspecting the remains further   Read more: http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-2308975/600-year-old-murder-mystery-skeleton-woman-buried-outside-traditional-graveyards.html#ixzz2QUzQgZxV  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Nguyên nhân cái chết của người phụ nữ này  vẫn còn là điều bí ẩn 
 
Discovery: This gold ring was also plucked from the earth at the site where it has lain undiscovered for centuries   Read more: http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-2308975/600-year-old-murder-mystery-skeleton-woman-buried-outside-traditional-graveyards.html#ixzz2QUzgcXTU  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Chiếc vòng vàng được phát hiện tại nơi khai quật 

Hà Châu (Theo Daily Mail)