Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 26/1/2016 16:00

Hé lộ bí mật về lực lượng lính trinh sát Nga

Trinh sát bộ binh là một trong những đơn vị tác chiến đặc biệt thuộc lực lượng vũ trang Nga. Họ có nhiệm vụ tuần tra và thu thập thông tin của đối phương trên chiến trường rồi cung cấp cho các trung tâm chỉ huy ở hậu cứ.
Hé lộ bí mật về lực lượng lính trinh sát Nga - ảnh 1 Bộ Quốc phòng Nga vừa cho đăng tải những hình ảnh mới nhất mùa huấn luyện đầu năm của Quân đội Nga trong đó có cả các đơn vị trinh sát bộ binh - một trong những đơn vị tác chiến đặc biệt thuộc lực lượng Vũ trang Nga.
Hé lộ bí mật về lực lượng lính trinh sát Nga - ảnh 2 Các đơn vị lính trinh sát Nga được xây dựng với nhiệm vụ chính là cung cấp các thông tin trinh sát và tình báo cho các trung tâm chỉ huy ở hậu cứ về hoạt động của đối phương.
Hé lộ bí mật về lực lượng lính trinh sát Nga - ảnh 3 Nhờ thông tin từ các đơn vị trinh sát đặc biệt này mọi ý định gây hấn của các thế lực thù địch đối với nước Nga sẽ được trung tâm chỉ huy tiền tuyến của Quân đội Nga phân tích hóa giải và ngăn chặn kịp thời.
Hé lộ bí mật về lực lượng lính trinh sát Nga - ảnh 4
Bên cạnh đó, các đơn vị trinh sát bộ binh Nga còn đảm nhận cả nhiệm vụ phân tích binh lực đối phương cũng như trang bị nhằm tạo thế chủ động hơn cho Quân đội Nga trên chiến trường.
Hé lộ bí mật về lực lượng lính trinh sát Nga - ảnh 5 Không chỉ hoạt động trên chiến trường các đơn vị trinh sát bộ binh Nga còn được cử vào hoạt động sâu bên trong vùng lãnh thổ của địch nhất là tại các khu vực đô thị và vùng ven.
Hé lộ bí mật về lực lượng lính trinh sát Nga - ảnh 6 Sau khi xâm nhập thành công vào các khu vực này các đơn vị trinh sát sẽ có nhiệm vụ xác định các mục tiêu quan trọng cũng như những điểm yếu trong hệ thống phòng thủ của đối phương giúp các sư đoàn bộ binh cơ giới Nga dễ dàng hơn trong việc tấn công.
Hé lộ bí mật về lực lượng lính trinh sát Nga - ảnh 7 Ngày nay các đơn vị trinh sát bộ binh Nga ngày càng được cải thiện về khả năng tác chiến với sự thay đổi đáng kể về mặt tổ chức cũng như trang bị.
Hé lộ bí mật về lực lượng lính trinh sát Nga - ảnh 8
Hiện đại hóa quân đội là một trong những chính sách trọng tâm của chính phủ Nga trong giai đoạn từ nay đến năm 2020 và xương sống của Quân đội Nga vẫn là lực lượng lục quân.
Hé lộ bí mật về lực lượng lính trinh sát Nga - ảnh 9 Trong ảnh là hai binh sĩ thuộc một đơn vị trinh sát bộ binh, sư đoàn bộ binh cơ giới cận vệ số 2 Tamanskaya trong đợt huấn luyện đầu năm.
Hé lộ bí mật về lực lượng lính trinh sát Nga - ảnh 10 Huấn luyện tác chiến trong môi trường đô thị.

Theo Tiền phong