Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 30/1/2016 09:00

Hai phạm nhân gốc Việt vượt ngục nhờ cô giáo

Báo Los Angeles Times (Mỹ) đưa tin Nooshafarin Ravaghi, 44 tuổi (ảnh), là cô giáo dạy tiếng Anh trong nhà tù Santa Ana tại quận Cam (bang California) đã bị bắt hôm 28-1 (giờ địa phương) vì bị nghi ngờ giúp hai phạm nhân gốc Việt Jonathan Tieu và Bac Duong cùng phạm nhân Hossein Nayeri vượt ngục một tuần trước.

Người phát ngôn cảnh sát quận Cam cho biết Nooshafarin Ravaghi là nhân viên hợp đồng của nhà tù. Phạm nhân Hossein Nayeri có tham dự lớp của cô giáo này dạy và hai bên đã kết bạn.

Theo cảnh sát, Nooshafarin Ravaghi đã cung cấp dụng cụ cho các phạm nhân cắt tấm lưới thép thoát ra ngoài. Tuy nhiên, Nooshafarin Ravaghi khai nhận chỉ cung cấp bản đồ mà thôi.

Cảnh sát cho biết ba phạm nhân có thể đã đánh cắp một ô tô trên đường đào tẩu. Cảnh sát tin rằng chúng vẫn còn ẩn náu đâu đó ở nam California và vẫn đi chung chứ chưa tách nhóm. Sau vụ vượt ngục đã có khoảng 10 nghi can bị bắt. Trong số này có một số tên thuộc băng Nam Á Tiny Rascal của Jonathan Tieu hoạt động ở quận Cam và khu Long Beach.

Nghi can Nooshafarin Ravaghi sinh ra và lớn lên tại Iran, đến California năm 1997 sau thời gian học văn chương Pháp ở Tehran và Paris. Nghi can dạy tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Farsi (tiếng Iran) ở quận Cam đồng thời viết sách cho trẻ em.

Theo phapluattp