Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 8/1/2014 08:19

Giám đốc giả ăn mày cho tiền người đi đường

Giám đốc giả ăn mày cho tiền người đi đường

Vào đêm Giáng sinh, ông Jonnie Wright - Giám đốc Điều hành của công ty tư vấn bán hàng The Buyosphere (bang Iowa, Mỹ) đã ăn mặc như một người đàn ông vô gia cư và tặng tiền người đi đường.

Ông Wright bất chấp đêm Giáng sinh giá lạnh ngồi ở đường phố như một ông lão ăn xin và cho tiền ngược lại những ai có ý định giúp ông lão.


Ông Wright trao cho những người đi đường muốn giúp đỡ ông một phong bì một bức thư có chữ kí của ông, và kèm theo 100$ hay 10$ như là phần thưởng.

Vị Giám đốc tốt bụng này cho biết đã chuẩn bị 50 chiếc phong bì với tổng tiền 1.000$ và ông nhận được từ người đi đường 363.02$, 3 bánh mì xúc xích, 2 chiếc bánh, một quả táo và một đôi vớ.


Rob Taylor - Người dân thành phố Des Moines - cho hay: Anh đã không thể tin được khi mở chiếc phong bì ra. Lập tức anh gọi vợ mình và kể cho cô nghe về điều kỳ diệu.


Để giải thích cho hành động kỳ lạ này, ông Wright cho biết đây là cách để ông vinh danh những con người có tấm lòng nghĩa hiệp, và ông đã có ý định này từ lâu.

Wright viết trên Facebook của mình: "Sẽ không bao giờ phai trong trái tim tôi khoảnh khắc hào hiệp và tình thương yêu đồng loại, những khuôn mặt yêu thương nhẹ nhàng khi họ đặt những đồng tiền khó khăn kiếm được vào tay tôi".


Tất cả số tiền mà vị giám đốc nhận được từ người đi đường, ông đã nhân đôi nó lên và dành tặng cho hội Bethel Mission – là hội những người vô gia cư địa phương.

Theo Vietnamnet