Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 7/5/2013 21:09

Giải cứu 3 phụ nữ sau nhiều năm mất tích

Giải cứu 3 phụ nữ sau nhiều năm mất tích

(GD&TĐ) – 3 phụ nữ bị mất tích trong nhiều năm, trong đó có 2 người "biến mất" từ khi còn là thiếu niên – đã được tìm thấy còn sống trong một căn nhà ở Cleveland.

(GD&TĐ) – 3 phụ nữ bị mất tích trong nhiều năm, trong đó có 2 người “biến mất” từ khi còn là thiếu niên – đã được tìm thấy còn sống trong một căn nhà ở Cleveland.

Reuters/Reuters - Amanda Berry and Gina DeJesus in a combination image. REUTERS/FBI
Amanda Berry và Gina DeJesus 

Một người hàng xóm phát hiện ra tiếng một người phụ nữ có tên là Amanda Berry hét lên và đang cố gắng thoát ra khỏi ngôi nhà. “Tôi nghe thấy tiếng thét và tôi thấy cô gái này đang cố gắng ra khỏi ngôi nhà. – Anh Charles Ramsey, một hàng xóm đã phát hiện ra những phụ nữ, cho biết – Tôi ra ngoài hiên và cô ấy nói: Giúp tôi ra ngoài. Tôi ở đây lâu lắm rồi”.

Ramsey cho biết anh đã cố gắng giúp cô ta ra nhưng không mở được cửa, do đó anh ta đã đạp phía dưới cửa và cô ta chui ra, "mang theo một cô bé".

Cảnh sát đã tới vài phút sau đó và phát hiện thêm 2 phụ nữ nữa.

“Cả ba phụ nữ Amanda Berry, Gina DeJesus và Michele Knight dường như đều trong tình trạng sức khỏe tốt. – Cảnh sát Cleverland (bang Ohio, Mỹ) nói trong một tuyên bố - Một người đàn ông 52 tuổi gốc Tây Ban Nha đã bị bắt sau vụ việc này”.

Vụ việc thu hút sự quan tâm của báo giới
Vụ việc thu hút sự quan tâm của báo giới

Người ta nhìn thấy Berry lần cuối vào khoảng 7:40 phút tối 21/4/2003, sau khi cô đi làm về từ một nhà hàng ăn nhanh chỉ cách nhà vài khu phố. Cô mới 16 tuổi khi mất tích.

DeJesus 14 tuổi khi bị mất tích trong khi đi học về ngày 2/4/2004. 

Câu chuyện về sự mất tích của người phụ nữ thứ ba là Knight hiện chưa được biết.

Phương Hà (Theo AFP)