Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 30/8/2016 14:07

FBI bắt kẻ mưu sát Tổng thống Obama

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) bắt giữ một người đàn ông từ Massachusetts, nghi có ý định giết Tổng thống Barack Obama trong kỳ nghỉ của ông hồi giữa tháng Tám, theo kênh truyền hình Fox News có sự tham chiếu tài liệu của FBI.

FBI bat ke muu sat Tong thong Obama - Anh 1

Nghi phạm Joseph Gargiulo

Theo kênh truyền hình, Joseph Gargiulo 40 tuổi đã bị bắt vào ngày 28 tháng 8. Khám xét nơi ở của y, cảnh sát phát hiện cả một kho vũ khí gồm súng, đạn và chất nổ. Việc bắt giữ Gargyulo đã được thực hiện theo tin mật báo cho FBI từ một trong những người quen của y.

"Gargiulo có lần tiết lộ rằng y muốn có cơ hội để giết Obama. Cơ hội đó có thể là khi Tổng thống chơi golf trên đảo Martha Vineyard, nơi ông Obama cùng gia đình đến nghỉ hồi giữa tháng" – kênh truyền hình Fox News cho biết.

Theo Fox News, FBI nhận được tin báo rằng người đàn ông 40 tuổi này đã mua các thành phần cần thiết cho súng tiểu liên AR-15, cũng như một hỗn hợp nhiệt nhôm - một thành phần được sử dụng để chế tạo bom.

Theo các tài liệu y tế, Gargiulo có vấn đề về sức khỏe tâm thần, thường xuyên phải dùng thuốc steroid luôn tin chắc rằng sắp xảy ra thiết quân luật tại Hoa Kỳ. Được biết, y đã nhiều lần đe dọa sẽ giết các quan chức an ninh Mỹ và người Hồi giáo, Fox News cho biết.

Theo PetroTimes