Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 24/10/2014 16:49

"Đũa thần" tạo phép lạ cho kinh tế Hàn Quốc

Học sinh trung học Hàn Quốc chúc bạn trước kỳ thi đại họcHọc sinh trung học Hàn Quốc chúc bạn trước kỳ thi đại học

GD&TĐ - Một trong những chìa khóa để tạo ra phép lạ kinh tế của Hàn Quốc là tăng trình độ học vấn của người dân. Học sinh trung học Hàn Quốc luôn đứng đầu trong các kỳ thi quốc tế. 
Một điều rất đáng tự hào là trong Viện Phát triển Giáo dục Hàn Quốc (KEDI) có những chuyên gia hàng đầu thế giới. 

Được thành lập vào đầu những năm 1970, KEDI là tổ chức có trách nhiệm xây dựng chính sách giáo dục. KEDI đã tạo ra những kết quả tốt đẹp thông qua những chính sách như sách giáo khoa miễn phí và giảm sĩ số lớp học. 

Tuy nhiên, có một cảm giác rằng sự chú trọng vào kết quả học tập đã làm mất đi sự phát triển các kỹ năng tư duy phản biện và sáng tạo của học sinh. Đó có thể là áp lực khiến nhiều học sinh phải học thêm đến tận 10 giờ đêm. 

Do đó, họ đang chuyển sang triết lý "giáo dục hạnh phúc" để đảm bảo học sinh được phát triển toàn diện hơn. Một trong những phương pháp mới là có một học kỳ không có bài kiểm tra ở trường trung học để bớt áp lực cho học sinh. 

Liệu việc này có hiệu quả hay không còn chưa biết nhưng các chuyên gia tin tưởng Hàn Quốc có thể vẫn duy trì được vị trí đứng đầu trong các bảng xếp hạng giáo dục.

Hải Yến
Theo The West Australian