Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 27/1/2014 22:10

Dịch vụ “chuyển phát” trẻ em về quê ăn Tết

Dịch vụ “chuyển phát” trẻ em về quê ăn Tết

Trong khi những thành phố lớn đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt giao thông do số lượng người quá lớn về quê ăn tết, thành phố Thanh Đảo đã có một dịch vụ vô cùng sáng tạo và đắt khách, đó là “chuyển phát” trẻ em về quê ăn tết.
Chương trình này bắt đầu thực hiện từ ngày 16 tháng Một, hộ tống con em của những người lao động nhập cư về quê nếu cha mẹ hoặc người thân của các em không thể đi cùng. Cha mẹ sẽ đặt chỗ trước ba ngày để đảm bảo chỗ ngồi cho con em.

Trẻ em ở độ tuổi 7 đến 14 có cha mẹ là công dân nhập cư được đi trên những chuyến xe này và nhân viên trên xe sẽ chăm sóc các em trong suốt chuyến hành trình. Người thân đến đón sẽ phải khai mã xác nhận và thông tin người đón để đảm bảo an toàn cho các bé.

Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí và bến xe Thanh Đảo cung cấp vé miễn phí cho trẻ em dưới sự giúp đỡ của quỹ Tình yêu Jowin. Xe đi qua 14 tuyến đường của tỉnh Sơn Đông và ban tổ chức đang cân nhắc mở rộng dịch vụ đến nhiều địa phương hơn.

Một người dân Trung Quốc bày tỏ:"Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu họ cũng chuyển phát cả người lớn. Nhiều lao động nhập cư nghèo đến mức không có tiền để trang trải chi phí tàu xe về quê ăn tết".

Đây không phải là thành phố đầu tiên cung cấp dịch vụ độc đáo này, bởi nó cũng đã xuất hiện ở Vũ Hán và hãng China Eastern Airlines cũng đã cung cấp dịch vụ vé máy bay có người giám hộ cho trẻ em ở độ tuổi từ 5 đến 12.

Theo Vietnamnet