Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 29/1/2014 00:30

Đào hầm, cướp bưu điện bằng súng đồ chơi

Đào hầm, cướp bưu điện bằng súng đồ chơi

Một nhóm cướp được “vũ trang” súng đồ chơi đã đào một đường hầm vào một bưu điện thành phố Florence (Ý) và lấy đi 72 nghìn euro (khoảng 122.416 USD) sau khi nhốt các nhân viên đang hốt hoảng vào kho tiền.
“Bọn cướp đã núp sẵn bên trong bưu điện, khi các nhân viên bưu điện đang đi tới bọn chúng nhảy xổ ra chặn đầu và bắt họ phải mở kho tiền”, một nữ cảnh sát phụ trách điều tra trộm cướp của địa phương cho biết.

Khoảng 72 nghìn euro tiền tem thuế đã bị bọn cướp lấy đi. Sau đó chúng tẩu thoát bằng một đường hầm dài 12 mét, được bọn cướp đào trong suốt những ngày cuối tuần trước, viên nữ cảnh sát nói tiếp.

Trước khi chạy trốn, bọn cướp, gồm những tên toàn mặc quần áo đen, đã nhốt 12 nhân viên bưu điện vào kho tiền. Các khẩu súng sau đó được tìm thấy trong đường hầm và được xác định chỉ là những món đồ cho con nít.

Hãy tưởng tượng xem bạn sẽ hoảng hốt như thế nào nếu có một người từ…dưới đất chui lên và dí súng vào bạn? Sẽ chẳng còn ai đủ bình tĩnh để phân biệt được súng thật hay giả. Bọn cướp đã lợi dụng điều đó khi dễ dàng khống chế và lấy đi số tiền 72 nghìn euro chỉ bằng những khẩu súng đồ chơi.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiến hành điều tra.

Trong những thời gian gần đây thường xuyên xảy ra các vụ cướp sử dụng súng giả, lựu đạn giả để uy hiếp các nạn nhân đưa tài sản cho chúng. Các khẩu súng đồ chơi ngày càng được chế tạo tinh vi và khó bị phát hiện. Thêm nữa, vào lúc thần hồn nát thần tính, bị súng chĩa vào người, ít ai đủ can đảm để kiểm tra khẩu súng là thật hay giả.

Theo 1 Thế giới