Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 17/1/2014 14:49

Đài Loan trình làng máy bay chiến đấu trang bị “vũ khí thông minh“

Phi đội máy bay chiến đấu Ching Kuo được nâng cấp.Phi đội máy bay chiến đấu Ching Kuo được nâng cấp.

Đài Loan ngày 16/1 đã ra mắt một phi đội máy bay chiến đấu nội địa mới được hiện đại hóa. Nhà lãnh đạo Mã Anh Cửu đã tham dự buổi lễ và ca ngợi quá trình hiện đại hóa quốc phòng nhanh chóng của hòn đảo này.
12 máy bay chiến đấu phòng thủ nội địa (IDF) với khả năng chiến đấu tiên tiến đã được trưng bày tại buổi lễ diễn ra ở căn cứ quân sự tại thành phố Đài Nam, phía nam hòn đảo.

Các IDF có khả năng mang bom "thông minh" được phát triển theo một dự án có tên gọi Wan Chien (Vạn Kiếm) và được trang bị các hệ thống kiểm soát bay tiên tiến, giới chức hòn đảo cho hay.

"Loại bom này không thua kém vũ khí cùng loại của Mỹ" - Ông Mã Anh Cửu cho biết tại buổi lễ.


Đài Loan bắt đầu phát triển các vũ khí thông minh của riêng mình sau khi Mỹ - nhà cung cấp vũ khí chính cho hòn đảo - từ chối bán cho Đài Bắc bom tự dẫn.

"Với những quả bom mới, chúng ta có thể phóng vũ khí nhằm vào các mục tiêu của đối phương từ khoảng cách xa và giảm nguy cơ phải bay qua đại lục", Huang Kuan-cheng, Trung tá không quân Đài Loan, cho biết.


Đài Loan đã bắt đầu thực hiện chương trình nâng cấp 2 năm trước nhằm thúc đẩy các khả năng chiến đấu của 127 máy bay chiến đấu phòng thủ nội địa, được đặt tên là Ching Kuo.

Tổng cộng 71 chiếc Ching Kuo đã hoàn thành giai đoạn một của dự án nâng cấp, trong khi những chiếc còn lại sẽ được nâng cấp đến năm 2017.

Theo Dân Trí