Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 16/5/2013 08:47

Cậu bé 5 tuổi cứu cha thoát chết

Cậu bé 5 tuổi cứu cha thoát chết

 (GD&TĐ) – Cậu bé Nathaniel, 5 tuổi ở New Jersy (Mỹ) đã trở thành người hùng của cha mình nhờ có tư duy nhanh nhạy và kỹ năng đánh vần.

(GD&TĐ) – Cậu bé Nathaniel, 5 tuổi ở New Jersy (Mỹ) đã trở thành người hùng của cha mình nhờ có tư duy nhanh nhạy và kỹ năng đánh vần.

 Nathaniel - cậu bé đã cứu sống cha mình
Nathaniel - cậu bé đã cứu sống cha mình

Hai bố con Nathaniel đang trên đường đi mua đôi giày cho Nathaniel thì cha cậu bị đột quỵ. Tuy nhiên, anh vẫn cố gắng đưa xe vào lề đường rồi khỏi xe, nôn mửa và bị co giật. Cậu bé Nathaniel, một học sinh mẫu giáo, đã mau chóng hành động, cậu vồ lấy điện thoại của bố và gọi cho bà.

“Bà hãy đến giúp cháu và bố cháu, 2 bố con cháu đang gặp rắc rối” – Bà Susan Hardy Blackman của Nathaniel kể lại lời cậu bé.

Bà đã hỏi 2 người đang ở đâu và tuy chưa biết đọc biển hiệu của cửa hàng mà họ đang ở gần, nhưng cậu bé vẫn có thể đánh vần từng chữ F-U-R-N-I-T-U-R-E (cửa hàng bán đồ gia đình).

Tuy nhiên, bà vẫn lúng túng khiến cậu bé phải tiếp tục cố gắng. Cậu nói rằng 2 bố con vừa qua một đường hầm và lúc này bà Blackman đã có thể tìm cách đến với 2 bố con, đồng thời gọi xe cứu thương.

Hiệu trưởng trường học của Nathaniel, ông Brett Baker, cho rằng cậu bé là người rất chu đáo. Ông tự hào vì nhà trường luôn nhấn mạnh dạy HS những giá trị cốt lõi và điều này đã giúp Nathaniel cứu được cha mình.

Các bác sĩ cho biết cha của Nathaniel vẫn ở bệnh viện nhưng đã thoát chết

Nathaniel hiện đã được gia nhập câu lạc bộ những Anh hùng nhí gồm những em bé từng có hành động giúp cha mẹ mình thoát chết. 

Phương Hà (Theo Shine)