Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 27/1/2016 00:10

Cận cảnh “thị trường hôn nhân” thu hút cả vạn người độc nhất vô nhị trên thế giới

Thị trường này diễn ra sôi động ở Thượng Hải, Trung Quốc, nơi 10.000 phụ huynh tự tìm kiếm và lựa chọn người bạn đời cho con cái của họ.
Tại Thượng Hải, Trung Quốc, tồn tại một thị trường đặc biệt, nơi mang tính quyết định tương lai của nhiều người. Đó là thị trường hôn nhân Thượng Hải nơi cha mẹ đến tìm kiếm và trao đổi để tìm được người bạn đời phù hợp cho con cái họ.

Họ sẽ tham gia vào một hội chợ được tổ chức hàng tuần, diễn ra tại Công viên Nhân dân. Mỗi năm, hơn một triệu người sẽ đến đây để tìm cho đứa con duy nhất của họ một đối tượng hoàn hảo.
Ông Chen, 65 tuổi, đến từ Phúc Châu cũng lặn lội đến Thượng Hải để tìm vợ cho con trai độc nhất của mình. Ông Chen và vợ giờ đây là những chuyên gia trong việc tìm kiếm ý trung nhân cho con trai mình tại thị trường hôn nhân này.
Tại đây, các tờ giấy A4 được in ra với các nội dung cơ bản như: độ tuổi, trình độ học vấn, nghề nghiệp, thu nhập và cá tính. Những cô gái được đánh giá là tốt thì cần có ngoại hình và tính tình hiền hòa, trong khi một người đàn ông tốt sẽ là người giàu và có trách nhiệm.
Những người cung cấp "bạn đời" cho khách hàng sẽ thành lập các gian hàng của họ từ 9h sáng và kết thúc vào lúc 17h chiều. Họ sẽ treo đầy các tờ giấy A4 với những ứng viên tiềm năng nhất.
Các bậc cha mẹ Trung Quốc ngày nay muốn thay mặt con mình để tìm kiếm đối tác hôn nhân phù hợp. Cha mẹ cô Li cũng thường xuyên tham gia vào thị trường này.
Cha mẹ của cô Li có chung nỗi sợ hãi với nhiều gia đình khác ở Trung Quốc đó là: Mặc dù nam giới nhiều hơn nữ giới đến 30 triệu người nhưng thật khó để tìm được một chàng trai thích hợp với các cô gái.

Cô Li cho biết: "Ở Trung Quốc, đàn ông nhiều hơn phụ nữ nhưng không có đủ đàn ông tốt để cho phụ nữ kết hôn. Mẹ tôi thực sự lo lắng rằng tôi sẽ không thể tìm được một người đàn ông tốt và kết hôn. Mẹ tôi lo sợ rằng nếu tôi kết hôn quá muộn, sau đó sinh con, mẹ tôi sẽ không đủ sức để chăm sóc con cho tôi".

Cô Li, đang làm thiết kế đồ họa cho biết, cô đang tìm kiếm một người có công việc ổn định, da trắng và tính tình tốt. Tuy nhiên, cô đã từ chối tất cả các ứng cử viên cha mẹ tìm kiếm tại thị trường này sau ngày đầu tiền vì "chúng tôi không thể chia sẻ lợi ích chung".
thị trường
Các bậc cha mẹ cho tham gia vào "thị trường hôn nhân" hàng tuần để tìm kiếm người bạn đời tiềm năng cho con mình.

thị trường 2
Phụ huynh xem xét kỹ những tờ "sơ yếu lý lịch" được treo đầy trên đường bao gồm các thông tin về kết quả học tập, tính cách, việc làm, tiền lương...

thị trường 3
Các bậc cha mẹ xem xét, giao lưu và trao đổi với nhau về thu nhập và triển vọng của con cái họ.

thị trường 4
Nhiều gia đình lo lắng con gái họ sẽ không chịu kết hôn sớm nên họ gửi hồ sơ vào thị trường hôn nhân với hy vọng "nhà trai" sẽ tìm đến mình.

Con trai của ông Trần cũng đã từ chối tất cả các cô gái được tìm thấy ở thị trường này. Ông Trần nói: "Con trai tôi đã đi gặp một số cô gái nhưng con tôi nói rằng không hợp nên không nảy sinh tình cảm".

Ông Chen cũng giống nhiều bậc cha mẹ khác nỗ lực tìm ý trung nhân cho con trai mình. Ông cho biết: "Con trai tôi quá bận rộn. Con trai tôi muốn kết hôn sau khi 35 tuổi".

Mặc dù đây không phải là những cuộc hẹn hò lãng mạn như thực tế việc hẹn hò tốc độ này đang diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết tại thị trường hôn nhân này, và, nó khó có thể suy giảm trong thời gian tới.

thị trường 6
Thậm chí nhiều bậc phụ huynh để lý lịch cá nhân của con em mình lên những chiếc ô bắt mắt. Họ lo lắng con cái mình vì bận rộn công việc mà không chịu yêu đương nên họ tự đi tìm bạn đời cho con.

thị trường 7
Theo các phụ huynh ngoài vấn đề tiền lương, khối tài sản sở hữu thì vẻ đẹp bên ngoài cũng là một tiêu chí quan trọng.

thị trường 8
Nhiều bậc phụ huynh muốn tìm gia đình "môn đăng hộ đối" để kết làm thông gia.

Nguồn: Daily Mail

Theo afamily