Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 17/8/2017 10:29

Bên trong thị trấn hẻo lánh nhất thế giới

GD&TĐ - Không xe hơi, không bệnh viện, không nhà hàng, Francois ở Newfoundland và Labrador là một trong những cộng đồng hẻo lánh nhất thế giới.
 

Thị trấn nhỏ bé nằm ẩn mình trên khu vực cực đông của Canada chỉ được tiếp cận bằng thuyền và người dân ở đây chỉ dùng xe đạp để đi lại trên những con đường dốc.

Tất cả 75 cư dân ở thị trấn này đều biết nhau, môn phi tiêu là trò tiêu khiển chính ở đây và đặc biệt, cư dân được tự do lựa chọn địa điểm xây nhà mà họ thích.

Những ngôi nhà ở đây được sơn màu sắc lộn xộn và tạo điểm nhấn nổi bật cho màu nền xám xịt của sương mù.

Cửa hàng rượu duy nhất ở đây mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7. Ngoài ra, rượu rum và bia là thứ hàng hóa hết nhanh nhất và phải cung cấp hàng tuần.

Trường học ở Francois chỉ có 10 trẻ em học ở độ tuổi mẫu giáo đến lớp 12.

Một sân chơi trên sườn đồi thường chỉ có 2 trẻ em chơi đùa với nhau.

Một cặp vợ chồng ở đây cho biết, ở chính nơi này họ đã gặp nhau khi còn ở độ tuổi thiếu niên và đến nay họ đã kết hôn được 42 năm cũng trên mảnh đất này.

Nguồn thu nhập chủ yếu ở Francois là ngư nghiệp. Nam giới thường ra ngoài bắt tôm cá, trong khi phụ nữ ở nhà lo nội trợ.

Một người dân địa phương cho biết ngày càng khó giữ chân người trẻ tuổi ở lại Francois và chủ yếu họ đến đại lục Canada vì có nhiều cơ hội việc làm và kết hôn hơn.

Điều thú vị ở thị trấn này là bạn có thể xây nhà bất kỳ nơi nào bạn muốn mà không phải mua đất. Hơn nữa, nhà cửa ở đây khá rẻ, chỉ khoảng 6.000 đô la là có chỗ ở rộng rãi.

 Vị trí của Francois

Nơi đây được xem là một trong những thị trấn hẻo lánh nhất thế giới 

 Francois thường xuyên có sương mù

Chỉ có thuyền mới tiếp cận được Francois 

 Sân chơi của trẻ em ở Francois

Theo Hải Yến
Daily Mail