Thế giới

Con rể Donald Trump phủ nhận mọi cáo buộc liên quan tới Nga

Con rể Donald Trump phủ nhận  mọi cáo buộc liên quan tới Nga

GD&TĐ - Ngày 24/7 theo giờ địa phương, ông Jared Kushner, con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump và cũng là cố vấn cấp cao của Nhà Trắng, đã công bố một bản tuyên bố dài 11 trang, ngay trước buổi điều trần kín với Ủy ban Tình báo Thượng viện diễn ra trong ngày 25/7.
 

Triều Tiên lại sắp thử tên lửa

Triều Tiên lại sắp thử tên lửa

GD&TĐ - Theo tờ Washington Post, các quan chức Mỹ cho rằng, trong vòng một năm nữa, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có khả năng tấn công lục địa khác bằng hạt nhân.
 

Trào lưu học tiếng Nhật tại Philippines

Trào lưu học tiếng Nhật tại Philippines

GD&TĐ - Beatrize Chee và Gio Franza sống tại quận trung tâm tài chính Makati, cả 2 đều là fan hâm mộ phim hoạt hình Nhật Bản. Đó là lí do ban đầu khiến 2 em quyết định tham gia khoá học văn hoá và ngôn ngữ Nhật Bản do trường của các em, Trường Trung học Khoa học Makati, mở cho học sinh lớp 9 và lớp 10 trong vài năm qua. Trào lưu học tiếng Nhật tại Philippines cũng bắt đầu từ những đam mê như vậy…

Quan hệ Israel và Palestine thêm băng giá

Quan hệ Israel và Palestine thêm băng giá

GD&TĐ - Sau một tuần bạo lực dẫn tới căng thẳng ngày càng tăng giữa Israel và Palestine, Israel buộc phải lắp đặt các camera an ninh tại một trong những địa điểm thiêng liêng nhất của Jerusalem.

Những kẻ khủng bố khét tiếng nước Mỹ

Những kẻ khủng bố khét tiếng nước Mỹ

GD&TĐ - Chủ nghĩa khủng bố không phải là một hiện tượng chỉ có ở thế kỷ 21, và mặc dù nước Mỹ luôn tự hào với những người hùng của mình, nhưng trong suốt chiều dài lịch sử nước Mỹ, người ta cũng ghi nhận nhiều tổ chức và cá nhân, vốn sinh ra và phát triển trên đất nước này, đã thực hiện những hoạt động khủng bố nhằm vào chính quê hương của mình.

Cuộc chiến IOS & Android

Cuộc chiến IOS & Android

GD&TĐ - Trong cuộc đối đầu kéo dài nhiều năm qua giữa công ty Google và Liên minh châu Âu (EU), Google đang tạm thua, khi Cơ quan chống độc quyền của EU cáo buộc họ “lợi dụng ưu thế của cỗ máy tìm kiếm Google Search để cạnh tranh không lành mạnh trong các dịch vụ mua sắm với các đối thủ EU” nên phải chịu phạt 2,7 tỉ USD! Mức phạt kỷ lục này, dù còn chờ Google kháng án, đã mở ra chương mới trong cuộc chiến giữa EU và Google. Ngoài ra, Google còn chờ 2 phán quyết khác về độc quyền dịch vụ tìm kiếm trên Android và một số ứng dụng quảng cáo.

Mô hình lớp học chung nhiều cấp

Mô hình lớp học chung nhiều cấp

GD&TĐ - Một số chuyên gia  tại Mỹ cho rằng, mô hình giảng dạy học viên ở nhiều lứa tuổi khác nhau sẽ là cách thức phù hợp trong thời đại mới, khi giáo dục không chỉ đơn thuần là việc truyền đạt kiến thức một chiều, mà sẽ trở thành một tương tác đa chiều, giữa giáo viên - học viên lẫn giữa các học viên với nhau.