Thế giới

Nhật Bản: Giáo dục về lòng biết ơn có ở khắp nơi

Nhật Bản:  Giáo dục về lòng biết ơn có ở khắp nơi

GD&TĐ - Những người đã từng đến Nhật Bản, đều có thể hiểu được việc lớn hay việc nhỏ, có việc gì đó thì người Nhật đều đầu cảm ơn. Nếu sống trong môi trường như vậy, chắc cũng nên bắt đầu kiên nhẫn quan sát và suy nghĩ cẩn thận về phẩm chất cảm ơn “sở trường” của người Nhật Bản xuất phát từ đâu?

Tổng thống Trump công bố “thông điệp 100.000 tấn“

Tổng thống Trump công bố “thông điệp 100.000 tấn“

GD&TĐ - Hôm qua (22/7), Tổng thống Donald Trump đã giúp bàn giao con tàu USS Gerald R.Ford nặng 100.000 tấn và tuyên bố rằng đây là tàu chiến hiện đại nhất tham gia lực lượng hải quân, khiến cho kẻ thù của Mỹ “run sợ” bất kỳ khi nào nhìn thấy nó cắt ngang đường chân trời.
 

Mỹ sắp cấm công dân đến Triều Tiên

Mỹ sắp cấm công dân đến Triều Tiên

GD&TĐ - Hôm nay (21/7), hai công ty du lịch tổ chức các chuyến đi từ Mỹ đến Triều Tiên cho biết chính phủ Mỹ sẽ sớm cấm công dân của mình đến quốc gia này. Sự việc này diễn ra sau khi một sinh viên đến Triều Tiên bị bắt.
 

Trung Quốc: Rộn ràng du học ngắn hạn ở tuổi… mầm non

Trung Quốc: Rộn ràng du học ngắn hạn ở tuổi… mầm non

GD&TĐ - Zhang Feiyu còn chưa tới 5 tuổi nhưng giống như hàng ngàn bé cùng trang lứa, cậu bé đáp chuyến bay nửa vòng Trái đất trải nghiệm môi trường mẫu giáo mà Anh ngữ là “tiếng mẹ đẻ” làm quen với du học trong tương lai theo ước nguyện của cha mẹ.

Kỳ IV: 10 ngày phá án ở Pennsylvania

Kỳ IV: 10 ngày phá án ở Pennsylvania

GD&TĐ - Cha của Cosmo Dinardo là Antonio Dinardo đã trả 10% của món tiền thế chân 1 triệu USD để cho con trai được tại ngoại. Khoảng 50 nhân viên thực thi pháp luật địa phương, bang và liên bang chung tay trong việc tìm kiếm những người mất tích trong phạm vi trang trại của gia đình Dinardo.