Thế giới

Snowden được gia hạn tị nạn ở Nga đến năm 2019

Snowden được gia hạn tị nạn ở Nga đến năm 2019

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakhorova cho biết Moscow sẽ không dùng Edward Snowden làm “món quà lý tưởng” để tặng Tổng thống đắc cử Donald Trump nhân dịp nhậm chức. Thay vào đó, Nga sẽ gia hạn tị nạn thêm 2 năm cho cựu nhân viên tình báo Mỹ này.

Thành phố nổi đầu tiên trên thế giới

Thành phố nổi đầu tiên trên thế giới

Chính quyền Polynésie thuộc Pháp đã ký thỏa thuận hợp tác với Viện Seasteading để xây dựng thành phố nổi đầu tiên trên thế giới. Theo kế hoạch công trình sẽ được xây dựng vào năm 2019.

Cuộc “đối đầu” giữa Thủ tướng Israel David Ben-Gurion  và Tổng thống Mỹ John F. Kennedy

Cuộc “đối đầu” giữa Thủ tướng Israel David Ben-Gurion và Tổng thống Mỹ John F. Kennedy

GD&TĐ - Ôm mối bận tâm về vũ khí hạt nhân cho Israel, mười một ngày sau khi từ chức, Ben-Gurion tuyên bố: “Tôi không biết một quốc gia nào khác (như Israel) mà các nước láng giềng có thể tuyên bố họ muốn kết thúc sự tồn tại của nó, và họ không chỉ nói, họ còn chuẩn bị cho việc này bằng mọi phương tiện sẵn có. 

Người Cuba vội vã học Anh ngữ

Người Cuba vội vã học Anh ngữ

GD&TĐ - Chủ trương khuyến khích dạy Anh ngữ trong trường phổ thông của chính phủ Cuba, cộng với làn sóng khách du lịch đổ tới quốc đảo này – khiến cho Anh ngữ đang có được vị trí quan trọng trong xã hội Cuba và nhiều người dân bằng nhiều cách tự trau dồi khả năng Anh ngữ…

Nga-NATO bùng nổ chiến tranh sẽ rất tàn khốc

Nga-NATO bùng nổ chiến tranh sẽ rất tàn khốc

Tên lửa đạn đạo Iskander-M của Nga mang các đầu đạn nặng 1.500 pound có sức công phá rất mạnh có thể vươn tới hàng trăm dặm vào lãnh thổ Ba Lan. Toàn bộ các nước Baltic đều nằm trong tầm bắn của các tên lửa đạn đạo tối tân này. Căn cứ NATO ở Zagan nằm trước sự uy hiếp thường trực từ các tên lửa Iskander-M, Warisboring cảnh báo.