Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 27/1/2016 00:10

Tìm hiểu nguyên nhân mẹ ruột cắn đứt đốt ngón tay của con sơ sinh

Vết cắn được cho là do người mẹ gây ra và vẫn chưa biết rõ lý do người mẹ bất ngờ cắn đứt đốt tay của mình.

Chiều ngày 26/1, các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết bệnh viện này vừa tiếp nhận và điều trị cho bé L.T.G. (2 ngày tuổi, ngụ Nghệ An, hiện thường trú tại huyện Trảng Bom, Đồng Nai) bị mất đốt ngón tay do bị mẹ ruột cắn.

Tìm hiểu nguyên nhân mẹ ruột cắn đứt đốt ngón tay của con sơ sinh - Ảnh 1

Đang tìm hiểu nguyên nhân mẹ cắn đứt ngón tay con (Hình minh họa)

Theo thông tin, trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 25/1, người nhà bé G. đưa bé vào nhập viện viện với một vết thương ở ngón tay đã được sơ cứu và băng bó trước đó. Qua thăm khám và kiểm tra thì các bác sĩ phát hiện phát hiện đốt cuối ngón út ở tay trái của bé đã không còn, bạch cầu tăng cao.

Các bác sĩ nhanh chóng tiến hành sát trùng vết thương, tiêm kháng sinh, thuốc giảm đau cho bé G và đến hiện tại thì bé G. đã bớt khóc, sức khỏe ổn định lại, bú tốt.

Bác sĩ Trương Thị Sang - Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết: “Theo hồ sơ bệnh án, bé sinh tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, nặng 3,5kg, là con đầu lòng. Bố bé là người dân tộc Thái, trình độ 9/12 còn mẹ là người kinh, trình độ 12/12. Trong hồ sơ có thể hiện lý do bé mất đốt ngón tay là do mẹ bé cắn”.

Theo bác sĩ Sang, cách đây 4 năm bệnh viện cũng từng điều trị cho một trường hợp tương tự, bố là người dân tộc ít người đã buộc mẹ cắn đứt ngón tay con để dễ nuôi theo một hủ tục của dân tộc. Bác sĩ Sang cảnh báo các trường hợp này nếu không được điều trị kịp thời sẽ bị nhiễm trùng, rất nguy hiểm cho bé và hơn nữa có thể khiến bé mặc cảm vì khiếm khuyết khi lớn.

Theo nguoiduatin

Huynh Thao (07/02/2016 22:59:10 PM)

Nếu theo tập tục cổ hủ lạc hậu, cắn đứt ngón tay của con là sự ngu dốt của người cha và người mẹ. Có lẽ họ là những người thiếu hiểu biết nên không thay đổi được những suy nghĩ lạc hậu của người xưa. Đứa trẻ được sinh ra khỏe mạnh và lành lặn là niềm hạnh phúc của biết bao nhiêu người mẹ trên đời, tại sao lại cắn đứt ngón tay con mình? Thật sự là điên rồ khi tin vào những phong thục cổ hủ, lạc hậu ngày xưa.