Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 29/1/2016 19:00

Sai lầm thường gặp dễ gây bệnh

Tắm nhiều lần trong ngày, sử dụng chung phụ kiện, giặt quần áo lẫn lộn... là những lỗi thường mắc khi chăm sóc sức khỏe.

 


Sai lầm thường gặp dễ gây bệnhTắm nhiều hơn một lần một ngày: Mục đích chính của việc tắm là để rửa sạch bụi bẩn, vi khuẩn và độc tố trên da.
Nếu bạn tắm nhiều hơn một lần một ngày, làn da của bạn có thể bị kích thích gây khô da, nhiễm trùng da là điều kiện cho một số vi khuẩn hoạt động. 
Sai lầm thường gặp dễ gây bệnhĐánh răng một lần trong ngày: Đánh răng một lần một ngày là không đủ. Các nha sĩ khuyên bạn nên đánh răng sau mỗi bữa ăn chính trong ngày để ngăn ngừa các vấn đề về răng lợi. 
Sai lầm thường gặp dễ gây bệnhLau mồ hôi sai cách: Bạn nên sử dụng một chiếc khăn sạch để lau mồ hôi. Tránh thói quen dùng tay lau mồ hôi vì bàn tay có chứa rất nhiều vi khuẩn. 
Sai lầm thường gặp dễ gây bệnhKhông vệ sinh thảm: Một số loại vi sinh vật tồn tại và sinh sôi trên thảm gây hại cho sức khỏe. Các chuyên gia y tế khuyên rằng bạn nên làm sạch thảm ít nhất hai lần một năm. 
Sai lầm thường gặp dễ gây bệnhSử dụng chung phụ kiện: Không dùng chung khăn tắm hoặc cắt móng tay với người khác vì đây có thể là nguyên nhân gây lây lan vi khuẩn từ người này sang người khác. 
Sai lầm thường gặp dễ gây bệnhSử dụng quá nhiều dung dịch rửa tay sẽ khiến làn da của bạn có thể trở nên khô ráp và vi khuẩn dễ tấn công. 
Sai lầm thường gặp dễ gây bệnhRửa tay: Đừng nghĩ rằng khi nào chạm vào thứ gì dơ bẩn thì mới rửa tay. Hai thời điểm quan trọng bạn nên rửa tay sạch là sau khi vệ sinh và trước khi ăn. 
Sai lầm thường gặp dễ gây bệnhMột số báo cáo nói rằng giống như điện thoại di động, điều khiển từ xa cũng mang nhiều các vi sinh vật có hại cho sức khỏe. 
Sai lầm thường gặp dễ gây bệnhGiặt quần áo lẫn lộn: Các chuyên gia y tế nói rằng không nên giặt đồ lót chung với quần áo khác. Dùng tay giặt sạch chúng với nước ấm trước khi cho vào máy giặt. 

Theo Linh Nga
VnExpress