Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 25/2/2016 11:00

Rau củ trong bếp ăn vào răng trắng ngay lập tức

Súp lơ, hành tây, cần tây... ăn vào sẽ giúp răng của bạn trắng sáng.

Súp lơ xanh

trắng răng
Bông cải xanh giống như bàn chải giúp bạn sở hữu răng trắng.

Không giống như củ cải đường và nam việt quất, súp lơ xanh không hay bị mắc ở kẽ răng vì vậy nó không gây ra vết ố trên bề mặt răng của bạn. Hãy ăn những bông súp lơ xanh tươi trong bữa trưa , những bông hoa này sẽ chà xát lên bề mặt răng của bạn, giống như một chiếc bàn chải thật mềm mại và tự nhiên.

Hành tây

Mặc dù hành tây không phải là một bữa ăn nhẹ lý tưởng, gây “mất điểm” cho hơi thở của bạn, nhưng hoạt chất allium từ hành tây rất tốt cho răng. Alium không màu, sẽ không gây mảng bám trên bề mặt răng của bạn.

Ăn hành tây có tác động đến răng của bạn tương tự như bạn vừa đánh răng, làm cho răng của bạn sáng bóng dần lên.

Rau cần tây

Rau cần tây chứa các vitamin A, B và C; các chất khoáng và kim loại, các acid, amin và tinh dầu. Do đó, cần tây có tác dụng kích thích sự tiết nước bọt tăng lên, nhờ đó các loại vi khuẩn sẽ được làm sạch trong khi chúng ta ăn nhai. Đây là một chất tẩy trắng răng tự nhiên cho răng rất tốt.

Bạc hà

trang-rang-phunutoday.vn

Hương thơm nhẹ nhàng của bạc hà có tác dụng làm đầu óc sảng khoái, đồng thời cũng có thể giảm bớt được mùi hôi của miệng. Trong lá bạc hà chứa một loại chất tổng hợp, có thể thông qua sự tuần hoàn của máu đưa tới phổi, khiến khi bạn thở có cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng.

Theo các nhà khoa học, sử dụng loại nước súc miệng bằng dược thảo này có thể làm giảm bớt sự sinh sôi nảy nở của vi khuẩn trong khoang miệng.

Nấm hương

Các loại nấm không chỉ trở thành món ăn hấp dẫn, mà còn có tác dụng bảo vệ răng. Trong nấm hương có chứa chất làm giảm các vết đen trên răng do vi khuẩn gây ra.

Theo phunutoday