Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 29/10/2014 10:27

Nụ cười đã đến với chàng trai kẹt 5 ngày trong kho lạnh

Công nhân Mai Thanh Sang và con trai Công nhân Mai Thanh Sang và con trai

Sau hơn 3 tháng điều trị, sức khỏe của công nhân Mai Thanh Sang (23 tuổi, ngụ ở huyện Thanh Bình, Đồng Tháp), người sống sót kỳ diệu sau 5 ngày bị vùi trong kho đông lạnh, chuyển biến theo chiều hướng tốt.

Theo anh Sang, sau quá trình điều trị tích cực ở Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM), nỗi lo bị chết não đã không xảy ra. Tuy nhiên, do hoại tử nên phải cắt gần phân nửa ống quyển chân phải, chân trái cũng bị cắt phân nửa bàn chân.

Phần chân phải đã lành, riêng chân trái do phải ghép da (lấy từ đùi) nên chưa lành hẳn.

Cứ hai ngày, anh Sang phải lên Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình để rửa vết thương, đồng thời thực hiện tái khám định kỳ theo chỉ định của các bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy.

Được biết, mọi chi phí điều trị trong thời gian qua đều do Công ty chi trả. Hiện anh Sang được lãnh 4 triệu đồng/tháng, khi nào sức khỏe của anh Sang hoàn toàn bình phục thì Công ty sẽ xem xét bố trí công việc phù hợp.

Như tin đã đưa, qua gần 5 ngày tìm kiếm, lúc 23 giờ 55 ngày 23/7/2014 vừa qua, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy anh Mai Văn Sang là nạn nhân mất tích trong vụ sập kho đông lạnh tại Công ty Chế biến thủy sản Vạn Ý (đóng tại Cụm Công nghiệp Bình Thành, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp).

Mọi người phát hiện anh Sang trong đống đổ ngã của các vật liệu thủy sản, trong tình trạng thân nhiệt hạ rất thấp, toàn thân lạnh buốt, nhưng anh vẩn còn tỉnh táo.

Ngay lập tức anh được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời. Sau hơn một giờ tận tình cứu chữa của các y bác sĩ Bệnh viện Thanh Bình, sức khỏe anh Sang đang dần dần hồi phục. Sau đó anh được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục theo dõi điều trị.

Hiện trường vụ tại nạn, nơi anh Mai Văn Sang mất tích sau vụ sập kho đông lạnh

Theo motthegioi.vn