Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 25/8/2017 17:46

Những triệu chứng của bệnh ung thư mà 90% mọi người bỏ qua

Những triệu chứng của bệnh ung thư mà 90% mọi người bỏ qua

GD&TĐ - Cơ thể người được tạo ra theo cách mà nó có thể thể hiện những triệu chứng nhất định khi có bệnh tật. Tuy vậy, có những triệu chứng cảnh báo bệnh nguy hiểm vẫn bị bỏ qua.
 

Có những triệu chứng nhất định bạn cần chú ý ngay ở giai đoạn đầu tiên và hãy đi gặp bác sĩ để được tư vấn.

Ung thư là một nhóm bệnh có dấu hiệu hoặc triệu chứng. Những dấu hiệu sẽ phụ thuộc vào nơi bị ung thư trên cơ thể, độ lớn và mức độ ảnh hưởng của nó tới các cơ quan hay tế bào. Nếu ung thư đã phát tán, các dấu hiệu sẽ xuất hiện ở nhiều nơi trên cơ thể. Dưới đây là một số triệu chứng hàng đầu của bệnh ung thư.

Những u cục trên da: Những u cục được xem là dấu hiệu của ung thư vú. Chúng xuất hiện cùng với các nốt cứng ở vú, nách, ngứa, phát ban, thay đổi hình dạng…

Ho dai dẳng. Ho kéo dài là triệu chứng của ung thư phổi. Nó xảy ra cùng với các triệu chứng khác như giảm sự thèm ăn, giảm cân bất ngờ. Ở những giai đoạn sau, ung thư phổi có thể dẫn đến ho ra máu và hơi thở ngắn. Đây là một trong những triệu chứng hàng đầu của bệnh ung thư.

Ngứa da. Da nổi mẩn không phải lúc nào cũng liên quan tới các khối u. Tuy nhiên, trong trường hợp có một khối u tử cung, nó có thể gây ngứa cơ quan sinh dục. Ung thư não có thể gây ngứa lỗ mũi.

Thay đổi chức năng đại tràng: Ung thư ở khu vực đại tràng có thể gây ra các triệu chứng như phân có máu, niêm mạc tiết dịch mủ và đi vệ sinh tự phát.

Tiểu dắt: Đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư thận, nó kèm các triệu chứng như chảy máu khi đi tiểu, cao huyết áp, đau thận, mệt mỏi kinh niên. Đây cũng là một trong những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư.

Giảm cân đột ngột: Giảm cân đột ngột có thể xảy ra khi bạn bị ung thư dạ dày. Một số triệu chứng đi kèm là kinh ăn thịt, hay đói bụng, thiếu máu, thực phẩm khó được vận chuyển qua ruột.

Đau họng dai dẳng: Đau họng kéo dài có thể là triệu chứng của ung thư thanh quản. Nó cũng liên quan tới chứng khó thở, khó nuốt, cảm giác có một khối u trong cổ họng.

Hải Yến
Theo Boldsky