Bản in

Giới tính

Chủ Nhật, 8/1/2017 21:28

Những thói quen khiến nam giới tiêu diệt 'tinh binh' của mình

Có những thói quen tưởng như vô hại mỗi ngày, nhưng lại khiến quý ông đang tiêu diệt "tinh binh" của mình.

Nhung thoi quen khien nam gioi tieu diet 'tinh binh' cua minh - Anh 1

Thức quá khuya: Thiếu ngủ có thể làm giảm hormone testosterone, đây là điều cần thiết cho sản xuất tinh trùng. Nghiên cứu cho thấy, những nam giới ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi ngày, khả năng thụ thai kém người ngủ 7-8 tiếng.

Nhung thoi quen khien nam gioi tieu diet 'tinh binh' cua minh - Anh 2

Sử dụng sai chất bôi trơn: Nhiều chất bôi trơn làm giảm khả năng "bơi lội" của tinh trùng, thậm chí chứa hydrochloric acid, có thể giết chết tinh trùng.

Nhung thoi quen khien nam gioi tieu diet 'tinh binh' cua minh - Anh 3

Ăn ít cá: Nghiên cứu cho thấy những người ăn cá, nhất là cá hồi, cá ngừ... giàu omega-3 có lượng tinh trùng cao và khỏe hơn người không ăn hoặc ăn ít cá.

Nhung thoi quen khien nam gioi tieu diet 'tinh binh' cua minh - Anh 4

Lạm dụng sô-đa: Nghiên cứu cho thấy tinh trùng của người uống nhiều hơn 1 đơn vị sô-đa mỗi ngày di chuyển chậm chạp hơn người chỉ nhâm nhi thứ đồ ngọt này.

Nhung thoi quen khien nam gioi tieu diet 'tinh binh' cua minh - Anh 5

Để đầu óc quá căng thẳng: "Đàn ông căng thẳng có chất lượng tinh trùng kém hơn những người luôn lạc quan, vui vẻ" - một nghiên cứu từ Đại học Columbia cho hay.

Nhung thoi quen khien nam gioi tieu diet 'tinh binh' cua minh - Anh 6

Để điện thoại trong túi quần trước: Các bức xạ từ điện thoại phát ra có thể gây hại đến tinh trùng. Sức nóng của điện thoại cũng tác động xấu đến "nhà máy sản xuất" của quý ông.

Nhung thoi quen khien nam gioi tieu diet 'tinh binh' cua minh - Anh 7

Lạm dụng rượu bia: Rượu bia quá độ khiến tinh trùng bị hư hại, giảm số lượng và thậm chí tiêu diệt các tế bào tạo ra tinh trùng.

Theo VOV