Bản in

Làm đẹp

Chủ Nhật, 8/1/2017 21:21

Những mẹo giảm cân hiệu quả bạn nên thử

Bạn đã thử mọi phương pháp giảm cân khác nhau nhưng không đạt hiệu quả. Hãy áp dụng ngay 7 mẹo dưới đây để có được thân hình thon gọn như mong muốn.

1. Không mang cảm xúc tiêu cực

Nhung meo giam can hieu qua ban nen thu - Anh 1

Theo các nhà dinh dưỡng, cảm xúc tiêu cực là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể giảm cân. Bạn sẽ tìm đến thức ăn như một cách để giải tỏa.

Và khi đó bạn không thể điều khiển cách ăn của mình. Để giảm cân, bạn nên loại bỏ những cảm xúc tiêu cực, tập trung vào những điều tích cực, và nghĩ về những gì bạn đã thực hiện.

2. Chọn chế độ ăn có kiểm soát nhưng không nghiêm ngặt

Nhung meo giam can hieu qua ban nen thu - Anh 2

Nếu bạn đã quyết định bắt đầu một chế độ ăn uống nghiêm ngặt bạn sẽ phải chấp nhận chịu những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe như lo âu, căng thẳng, rụng tóc, buồn bã, mất tập trung, và rơi vào nguy cơ rối loạn ăn uống.

Bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng và nhờ họ đưa ra một chế độ ăn uống đầy đủ theo nhu cầu của bạn và khả năng của cơ thể của bạn.

3. Thiết lập mục tiêu thực tế

Nhung meo giam can hieu qua ban nen thu - Anh 3

Bạn cần biết rằng giảm cân nhanh trong vòng 1 tuần không phải là một mục tiêu thực tế mà bạn nên đặt ra cho mình. Giảm cân như vậy có hại cho sức khỏe và làm thay đổi cách ăn uống của bạn.

Tốt nhất bạn nên thực hiện các bước nhỏ nhưng lành mạnh và thực hiện mục tiêu chậm nhưng ổn định. Đây là cách duy nhất để bạn có được một cơ thể đẹp và khỏe mạnh.

4. Hãy tin tưởng sức mạnh tâm trí của bạn

Nhung meo giam can hieu qua ban nen thu - Anh 4

Tâm trí của bạn đóng vai trò quan trọng nhất trong việc đạt được mọi mục tiêu mà bạn đặt ra. Nó sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ thất bại. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy không muốn tập thể dục hay ăn đồ ăn không lành mạnh, hãy tập trung vào mục tiêu của mình và cố gắng không để tâm trí bị lung lay.

5. Đừng quên một nguyên tắc đơn giản: “Ít là nhiều”

Nhung meo giam can hieu qua ban nen thu - Anh 5

Mặc dù bạn nghe có vẻ điên rồ nhưng ăn các bữa ăn nhỏ thường xuyên cả ngày là chìa khóa để giảm cân thành công. Nó giúp bạn không thấy đói và kích hoạt sự trao đổi chất.

6. Đừng quên theo dõi sự tiến bộ của bạn

Nhung meo giam can hieu qua ban nen thu - Anh 6

Bạn nên kiểm tra cân nặng mỗi ngày và ghi lại những thay đổi. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi và đánh giá tiến độ của bạn. Hãy nhớ rằng sự tiến bộ chậm và ổn định là cách lý tưởng để giảm cân, duy trì cân nặng và cải thiện thói quen của bạn mà không phải giảm cân quá khắc nghiệt.

7. Tập thể dục

Nhung meo giam can hieu qua ban nen thu - Anh 7

Một kế hoạch chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn giảm cân, nhưng bạn sẽ không có được cơ thể săn chắc nếu như không tập thể dục.

Bạn không cần phải dành toàn bộ thời gian đến phòng tập thể dục mà chỉ cần thực hiện các bước nhỏ và cố gắng làm một cái gì đó bạn thực sự muốn.

Hoạt động thể chất thực sự giúp bạn giảm cân nhanh hơn và khiến bạn cảm thấy tốt hơn, giảm nguy cơ mắc một số bệnh và cải thiện chức năng não.

Theo Ngọc Huyền
Em Đẹp