Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 10/8/2017 13:34

Những lợi ích tuyệt vời của củ cải

Những lợi ích tuyệt vời của củ cải

GD&TĐ - Bạn đã biết những lợi ích tuyệt vời của cây cải củ chưa? Hầu hết chúng ta không biết sự thật là củ cải thuộc họ rau như cải bắp, cải xoăn, bông cải xanh… và nó chứa rất nhiều dinh dưỡng như các loại rau họ cải. Rễ của củ cải ăn được và thậm chí lá của nó cũng rất bổ dưỡng.
 

Một khẩu phần củ cải bao gồm 1 gam protein, 2 gam chất xơ, 6 gam carbohydrate và 28 calo. Thậm chí một củ cải đã cho bạn một nửa lượng vitamin C cần thiết trong ngày. Củ cải không chứa chất béo và còn có những lợi ích to lớn dưới đây:

Kiểm soát huyết áp: Kali và nitrat trong củ cải có thể kiểm soát huyết áp. Ngoài ra, Kali có thể giúp loại bỏ natri dưa thừa. Nó cũng làm giãn động mạch và làm giảm nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim.

Ngăn ngừa ung thư: Một nghiên cứu khẳng định rằng chất sulphoraphane có trong củ cải có thể ngăn ngừa một số loại ung thư (khối u ác tính, ung thư thực quản, ung thư tuyến tụy và ung thư tuyến tiền liệt). Ngoài ra, chất phytonutrient được gọi là các indole trong củ cải còn có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư ruột kết.

Giảm cân. Củ cải chứa rất ít calo và chất xơ trong nó lại có thể giúp bạn no bụng. Do vậy củ cải có thể giúp bạn đạt mục tiêu giảm cân.

Giàu vitamin C. Hầu hết chúng ta đều ấn tượng rằng các loại quả như cam quýt mới có nhiều vitamin C nhưng thậm chí những củ cải cũng là nguồn vitamin C dồi dào.

Giúp da khỏe mạnh. Củ cải chứa vitamin A, C, beta carotene cũng như mangan rất có lợi cho da. Những dưỡng chất này có thể bảo vệ da bạn trước ảnh hưởng của tuổi tác.

Loại bỏ mùi hôi cơ thể. Uống nước ép củ cải thường xuyên được cho là giúp loại bỏ mùi hôi của cơ thể. Bạn có thể bôi nước ép củ cải dưới cánh tay hoặc vào các kẽ ngón chân.

Hải Yến
Theo Boldsky