Bản in

Khỏe - Đẹp

Chủ Nhật, 13/8/2017 10:35

Lợi ích của việc massage bụng dưới

Lợi ích của việc massage bụng dưới

GD&TĐ - Lợi ích của việc massage bụng dưới không nên bị đánh giá thấp. Chỉ cần dùng 2 bàn tay áp vào bụng dưới và chuyển động theo vòng tròn sau khi bôi vài giọt tinh dầu trộn với dầu dừa, bạn sẽ thu được rất nhiều lợi ích về sức khỏe.
 

Bạn có thể trải thảm xuống nền nhà để nằm xuống. Trước tiên hãy xoa 2 bàn tay vào nhau trong vài giây để làm nóng chúng lên. Sau đó bạn bắt đầu massage bằng cách ấn nhẹ vào rốn bằng ngón trỏ, sau đó nhẹ nhành dùng 2 bàn tay massage theo vòng tròn quanh rốn khoảng 50 lần.

Dưới đây là một số lợi ích bạn sẽ đạt được:

Giảm táo bón: Massage bụng vào buổi sáng sớm có thể làm giảm táo bón và tăng cường loại bỏ chất thải.

Tăng cường tiêu hóa. Massage bụng thường xuyên có thể tăng cường sức khỏe của hệ tiêu hóa. Máu lưu thông xuống vùng bụng tốt hơn sẽ khiến cho ruột được kích thích sau khi massage.

Làm vùng bụng săn chắc. Massage bụng thường xuyên có thể làm săn chắc da ở khu vực này. Đây là lợi ích ít ngờ nhất của việc massage bụng.

Ngăn chặn chuột rút trong thời kỳ kinh nguyệt. Ở phụ nữ, việc massage bụng với tinh dầu có thể ngăn chặn chuột rút khi kinh nguyệt và ra huyết nhiều. Việc này hiệu quả hơn nếu bạn massage 5-7 ngày trước khi chu kỳ bắt đầu.

Giảm stress. Ngoài những lợi ích sức khỏe ra, massage bụng dưới còn có lợi ích về tâm lý, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và bình tĩnh hơn sau khi massage.

Theo Hải Yến
Boldsky