Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 17/5/2013 13:29

Hơn 300 trẻ em nhập viện mỗi ngày

Hơn 300 trẻ em nhập viện mỗi ngày

(GD&TĐ) - Ngày 16/5 TS. BS Phạm Hoàng Hưng - Giám đốc Trung tâm Nhi khoa Bệnh viện Trung ương Huế - cho biết: Sau Tết trung bình mỗi ngày tại khoa nhi đón tiếp từ 200 - 250 bệnh nhân. Tuy nhiên trong đợt nắng nắng nóng này số lượng bệnh nhân khám và điều trị tại khoa Nhi tăng đột biến từ 300 - 350 bệnh/ngày...

(GD&TĐ) - Ngày 16/5 TS. BS Phạm Hoàng Hưng, Giám đốc Trung tâm Nhi khoa Bệnh viện Trung ương Huế cho biết: Sau Tết trung bình mỗi ngày tại khoa nhi đón tiếp từ 200 - 250 bệnh nhân. Tuy nhiên trong đợt nắng nắng nóng này số lượng bệnh nhân khám và điều trị tại khoa Nhi tăng đột biến từ 300 - 350 bệnh/ngày tập trung vào 2 bệnh chủ yếu đó là bệnh về đường hô hấp và bệnh về đường tiêu hóa.

benh nhan nhi cho den luot kham tai khoa nhi benh vien trung uong Hue
Trong những ngày vừa qua, thời tiết nắng nóng khiến số trẻ đến khám và điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế tăng đột biến

Mặc dù trời nóng nhưng các cháu cũng dễ bị các bệnh về đường hô hấp như viêm phế quản, viêm phổi, và bệnh tiêu chảy cấp. Ngoài ra các bệnh về tay chân miệng cũng tăng lên từ 10  - 15 ca bệnh mỗi ngày.

Trong những ngày qua khoa nhi đã huy động 100% cán bộ bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp mở rộng các loại hình khám chữa bệnh đảm bảo phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho bệnh nhân  24/24 giờ.

c
Bệnh nhân nhi chờ đến lượt khám tại Khoa nhi Bệnh viện Trung ương Huế

Cũng theo bác sĩ Hưng, trong những ngày mùa hè thời tiết nắng nóng đối với bố mẹ, người nhà bệnh nhân phải biết cách phòng ngừa cho các cháu. Đối với các bệnh về đường tiêu hóa ở trẻ nhỏ việc đầu tiên phải chú ý vệ sinh tay. Thứ 2 vấn đề ăn uống cho các cháu phải đảm bảo ăn chín uống xôi, thực phẩm bảo quản đúng quy cách.

Phụ huynh nên lựa chọn các loại nước hoa quả để bổ sung nguồn vitamin, khoáng chất, đảm bảo thức ăn dinh dưỡng đầy đủ hợp vệ sinh cũng là yếu tố quan trọng nhằm tăng sức đề kháng cho trẻ và hạn chế các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa trong dịp hè.

Minh Ngọc