Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 27/10/2014 23:34

Bé gái sơ sinh đã chết bỗng sống lại gây xôn xao

Bé gái sơ sinh đã chết bỗng sống lại gây xôn xao

Một bé gái sơ sinh đã tắt thở 26 phút bỗng nhiên sống lại trong sự bất ngờ của nhiều người.

Người mẹ trong câu chuyện nói trên là Becky Simpson, trú tại Lancashire (Anh). Người phụ nữ 20 tuổi này đã trải qua một thai kỳ hoàn toàn bình thường và sinh bé Isla sau 39 tuần thai nghén. 

Tuy nhiên, sau khi sinh ra, cô bé không khóc, cũng không cử động. Các bác sỹ cho biết người em bé tái xanh và các cơ quan đang chết dần do thiếu oxy.

“Sau khi em bé chào đời, tôi bỗng thẫy các bác sỹ bấm một hồi chuông cấp cứu liên tục. Khoảng hơn 20 - 30 người đột ngột ập vào phòng đẻ. Tôi vô cùng hoảng sợ” - Chị Becky kể lại.

Isla đã được hô hấp nhân tạo và khi các bác sỹ gần như tuyệt vọng, trái tim cô bé bỗng nhiên đập trở lại. Thế nhưng không ai giải thích được vì sao tim bé sơ sinh lại không đập khi mới chào đời.

Cô bé sau đã được xuất viện sau một tháng thở oxy tại bệnh viện.

Các bác sỹ cho biết Isla có thể sau này sẽ bị tổn thương não do thiếu oxy lên não. Khả năng cô bé sẽ mắc bệnh bại não sau sự cố này là điều được dự báo trước. 

Tuy nhiên đối với gia đình chị Becky, việc con gái họ sống sót đã là một điều ngoài sức tưởng tượng. Những người dân sống gần đó hết sức kinh ngạc khi được nghe kể về câu chuyện trên.

Theo phunutoday.vn