Phương pháp

Đổi mới dạy học  môn Toán trước thay đổi  đề thi THPT quốc gia

Đổi mới dạy học môn Toán trước thay đổi đề thi THPT quốc gia

GD&TĐ - Kỳ thi THPT quốc gia 2017 môn Toán được thi dưới hình thức trắc nghiệm. Trước thay đổi này, cô Đặng Thanh Hải (Trường THPT Triệu Quang Phục, Hưng Yên) cho biết, nhà trường đã nhanh chóng có định hướng, chỉ đạo kịp thời tới giáo viên nhằm đáp ứng tốt nhất Kỳ thi THPT quốc gia năm tới.

Giúp giáo viên vượt qua khó khăn khi biên soạn câu hỏi trắc nghiệm

Giúp giáo viên vượt qua khó khăn khi biên soạn câu hỏi trắc nghiệm

GD&TĐ - TS Nguyễn Văn Huấn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bến Tre – cho biết: Trong đợt khảo sát chuyên môn đầu năm học của Sở với các đơn vị, giáo viên, vẫn còn ý kiến trao đổi, thảo luận xoay quanh kỹ thuật biên soạn câu hỏi trắc nghiệm khách quan đối với các môn tổ chức thi trắc nghiệm khách quan lần đầu.

Tiết học thú vị ngoài giáo án

Tiết học thú vị ngoài giáo án

GD&TĐ - Nhằm giúp HS hiểu rõ hơn về đất nước Nhật Bản, bằng cách dạy - học mới mẻ, đầy sáng tạo, mới đây tổ bộ môn Sử - Địa của Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TPHCM) đã có tiết dạy liên môn tích hợp với chủ đề “Nhật Bản - Sự trỗi dậy thần kỳ” dành cho HS lớp 11. Tiết học đã được các em HS hào hứng đón nhận và tích cực tham gia trong các hoạt động.

Một số biện pháp đổi mới phương pháp dạy học

Một số biện pháp đổi mới phương pháp dạy học

GD&TĐ - Các phương pháp dạy học truyền thống luôn là những phương pháp quan trọng trong dạy học. Đổi mới không có nghĩa là loại bỏ các phương pháp truyền thống mà cần bắt đầu bằng việc cải tiến để nâng cao hiệu quả và hạn chế nhược điểm của chúng.