Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 29/8/2017 09:39

Quảng Bình: Dùng vũ khí quân dụng săn bắt động vật rừng

Đối tượng cùng tang vật bị lực lương kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng bắt giữĐối tượng cùng tang vật bị lực lương kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng bắt giữ

GD&TĐ - Ngày 28/8, tin từ VQG Phong Nha – Kẻ Bàng cho hay, Hạt Kiểm lâm của VQG này vừa bàn giao cho cơ quan Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) tiếp tục xử lý theo đúng pháp luật đối với các đối tượng tàng trữ vũ khí quân dụng...
 

 Theo đó, vào khoảng 12h30 ngày 26/8/2017, tại khu vực Hung Trung, thuộc khoảnh 7, Tiểu khu 609, lâm phận VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, Tổ tuần tra của Trạm Kiểm lâm Khe Gát thuộc Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha - Kẻ Bàng phát hiện 02 đối tượng đang gùi 02 bao lác đi từ trong rừng ra.

Phát hiện thấy tổ tuần tra, các đối tượng liền bỏ chạy và vứt lại hai bao lác, trong đó có một bao chứa 01 khẩu súng tiểu liên AK không còn đạn, đã cũ, rỉ sét, không có số hiệu và 17 kg xương động vật rừng chưa xác định được loài.

Bao lác còn lại có chứa 04 cá thể Linh trưởng nghi là Voọc đã chết, có tổng trọng lượng 12,6 kg, được cạo hết lông và sấy khô qua lửa, chỉ còn một ít lông bám ở các chi, toàn bộ số cá thể Linh trưởng nói trên đều đã bị mổ đầu lấy óc và mổ bụng lấy nội tạng.

Qua đấu tranh với đối tượng bị bắt giữ, lực lượng chức năng đã xác định được đó là Hoàng Đức Ái (SN 20/10/1974) trú tại thôn Chày Lập, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Đối tượng Ái khai nhận đã cùng với đối tượng tên Minh (cũng trú tại thôn Chày Lập, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) mang theo 01 khẩu súng tiểu liên AK, 05 viên đạn vào khu vực Ba Sạp (lâm phận VQG) từ ngày 18/8/2017 để săn, bắn động vật rừng.

Hiện hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đã tiến hành lập biên bản và chuyển giao toàn bộ hồ sơ, tang vật, đối tượng vi phạm cho Cơ quan Công an huyện Bố Trạch để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Vĩnh Quý