Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 10/8/2017 17:12

Khởi tố đối tượng làm bé gái 15 tuổi sinh con ở Cà Mau

Bé T. (15 tuổi) sinh con tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà MauBé T. (15 tuổi) sinh con tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau

GD&TĐ - Sau khi bé A. T. sinh con, người nhà có liên hệ với Công an Biên Hòa (Đồng Nai) để làm rõ vụ việc. Hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã chính thức khởi tố vụ án để tiến hành điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Ngày 9/8, nguồn tin từ Công an huyện Thới Bình (Cà Mau), cho biết: Đã có báo cáo về việc bé gái P.A.T. (sinh ngày 20/2/2002, bé A.T. đã hạ sinh con trai nặng 3,2kg vào ngày 31/7 vừa qua).

Người nhà của bé gái đang yêu cầu công an vào cuộc truy tìm cha của đứa trẻ. Hiện cơ quan công an đã khởi tố vụ án nói trên.

Theo đó, ngày 7/2/2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thới Bình tiếp nhận thông tin tố giác của bà L.T.T.L (39 tuổi, ngụ ấp Kinh 9, xã Tân Bằng, huyện Thới Bình) tố Huỳnh Văn Thái (30 tuổi, ngụ xã Tân Phú, huyện Thới Bình) có hành vi giao cấu với cháu T. khiến bé có thai.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10 tháng trước bé T. về ở bên ngoại cùng ông bà ngoại và dì ruột là L.H.M (21 tuổi) cùng Huỳnh Văn Thái (dượng út của T.).

Đến ngày 9/11/2016 M. và Thái lén dẫn bé T. đến thuê phòng trọ ở phường Tân Hòa, TP Biên Hòa (Đồng Nai) sinh sống và làm việc khiến bé bỏ dở lớp 9.

Sau gần 3 tháng sống chung, Thái nhiều lần quan hệ tình dục với cháu T. Và mãi đến khi phát hiện T. có thai thì M. dẫn về trả cho cha mẹ bé.

Đến ngày 6/2/2017 bà L. đưa T. đến Trung tâm Y tế huyện Thới Bình siêu âm, kết quả T. đã mang thai 13 tuần tuổi.

Theo người nhà nạn nhân, trước khi bé T. sinh con, Thái có nhắn tin qua mạng zalo cho gia đình (tin nhắn không dấu) với nội dung “con muốn nói cho mọi ngời biết là con rất nhớ T., chỉ muốn biết là bây giờ T. sống như thế nào thôi”…

Theo báo cáo của công an huyện Thới Bình, vụ việc xảy ra tại phường Tân Hòa, TP Biên Hòa (Đồng Nai) nên không thuộc thẩm quyền điều tra của Công an huyện Thới Bình nên đã chuyển hồ đến cơ quan công an TP Biên Hòa xử lý theo thẩm quyền.

Hiện Cơ quan điều tra Công an TP Biên Hòa đã khởi tố vụ án để tiến hành điều tra theo thẩm quyền.

Việc cháu T. sinh con vào ngày 31/7 vừa qua, công an huyện Thới Bình đã thông tin đến lực lượng công an tỉnh bạn nắm, để tiến hành giám định ADN nhằm xác định người đã khiến bé mang thai là ai ?

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo thẩm quyền...

Việt Hữu