Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 7/8/2017 17:06

Đi chặt nứa một học sinh tử vong do rơi xuống hố khai thác đất

 Khu vực nơi em em Nguyễn Quang Đ bị trượt chân dẫn đến tử vong Khu vực nơi em em Nguyễn Quang Đ bị trượt chân dẫn đến tử vong

GD&TĐ - Trong lúc đi chặt nứa để phục vụ hoạt động thể dục thể thao, một em học sinh lớp 8 Trường Tiểu học và THCS Dương Hòa ( Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tử vong do trượt chân rơi xuống hố khai thác đất.

Trưa 7/8 ông Nguyễn Văn Lộc- Chủ tịch UBND xã Dương Hòa (thị xã Hương Thủy) xác nhận trên địa bàn xã vừa có một học sinh tử vong do bo bị trượt chân hố khai thác đất. Học sinh tên là Nguyễn Quang Đ (Ngụ thôn Thanh Vân xã Hương Hòa). Theo ông Lộc em Nguyễn Quang Đ đang chuẩn bị vào học lớp 9. Vụ việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 4.8. Vào thời điểm trên, em Đ đi một mình đến khu vực thôn Hộ (xã Dương Hòa) để chặt cây nứa. Trong lúc đang chặt nứa, Đạt bị trượt chân rơi xuống một hố khai thác đất và tử vong.

Ông Lộc cho biết thêm, việc em Đ đi chặt nứa là thực hiện theo chủ trương của Trường Tiểu học và THCS Dương Hòa để phục vụ hoạt động đồng diễn thể dục thể thao của trường này. Hố khai thác đất nơi Đạt gặp nạn là một hố sâu được tạo nên do người dân hợp đồng với Công ty Đồng Tiến cải tạo làm hồ nuôi cá.

Tuy nhiên, trao đổi với ông Nguyễn Xuân Hợp- Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Dương Hòa cho rằng, trường hợp em Đ trượt chân xuống hố tử vong không phải do đi chặt nứa để phục vụ cho việc đồng diễn của trường. Lý do để ông Hợp khẳng định điều này là vì phía gia đình em Đ cho biết khi đi vào khu vực có hố khai thác đất em này không mang theo dao rựa.

Được biết gia đình em Đ có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi vụ việc xảy ra, các đoàn thể xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy và Trường Tiểu học và THCS Dương Hòa đã tiến hành thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân. Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Hương Thủy điều tra làm rõ.

Minh Ngọc