Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 22/4/2013 16:45

Đã xác định được đối tượng thiêu sống thiếu nữ tại Đà Nẵng

Đã xác định được đối tượng thiêu sống thiếu nữ tại Đà Nẵng

(GD&TĐ) - Vào chiều 21/4, công an đã xác định được danh tính đối tượng ra tay tạt xăng rồi thiêu cháy chị Phan Thị Hải Yến vào tối 20/4 trước cửa phòng trà đường Lê Đình Dương (Quận Hải Châu).

(GD&TĐ) - Chiều 21/4, công an đã xác định danh tính đối tượng ra tay tạt xăng rồi thiêu cháy chị Phan Thị Hải Yến vào tối 20/4 trước cửa phòng trà đường Lê Đình Dương (Q.Hải Châu). Đối tượng là Nguyễn Phước Thành (SN 1980, trú 17/33 Nguyễn Văn Linh, TP Đà Nẵng).

Đông đảo người dân chứng kiến hiện trường xảy ra tai nạn
Đông đảo người dân chứng kiến hiện trường xảy ra tai nạn

Vào khoảng 8 giờ tối 20/4, chị Phan Thị Hải Yến - 24 tuổi trú tại quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đang ngồi uống nước với bạn tại phòng trà trên đường Lê Đình Dương thì nhận được điện thoại của một nam thanh niên, chị Yến ra trước cửa phòng trà nói chuyện thì bất ngờ bị người này tạt xăng và châm lửa đốt.

Theo những người chứng kiến vụ việc thì sau khi gây tội ác xong, hung thủ đã ngồi lên xe máy của một nam thanh niên khác để chạy; còn ngọn lửa bao trùm khắp người cô gái đang gào thét, giãy dụa; nhiều người dùng nước, chăn ẩm dập lửa nhưng toàn thân cô gái bị bỏng nặng, phải đưa đi bệnh viện đa khoa để cấp cứu ở phòng điều trị đặc biệt.

Tại hiện trường, hai xe máy bị xăng bắn vào cháy xém, cạnh đó là hộp sơn cũ dùng để đựng xăng. Ngọn lửa cũng thiêu rụi một biển hiệu ngay trước phòng trà.

Đến 19 giờ 25 ngày 21/4, nạn nhân Phan Thị Hải Yến đã tử vong vì vết bỏng quá nặng.

Theo ông Phan Hải Sơn (bố chị Yến), nạn nhân đang làm nhân viên thiết kế đồ họa tại khu công nghiệp Hòa Khánh, gần đây, một thanh niên thường xuyên điện thoại tán tỉnh nhưng chị Yến từ chối vì đã đính hôn và đang tính chuyện tổ chức đám cưới trong tháng tới. 

Sau khi gây ra sự việc, Thành đã bỏ trốn khỏi địa phương. Hiện Công an TP Đà Nẵng đang tổ chức truy bắt đối gượng, đồng thời vận động Thành ra đầu thú. 

Phương Khoa