Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 8/8/2017 13:19

Bắt phóng viên tống tiền doanh nghiệp

Phạm Lê Hoàng Uyển tại cơ quan công anPhạm Lê Hoàng Uyển tại cơ quan công an

GD&TĐ - Sau khi đăng loạt bài trên báo,  Phạm Lê Hoàng Uyển đã liên hệ với lãnh đạo doanh nghiệp được đưa tin trên báo thông báo rằng nếu muốn gỡ bài thì phải “chung” 700 triệu đồng.

Thông tin từ Công an TP Cần Thơ cho biết: Cơ quan này vừa bắt giữ Phạm Lê Hoàng Uyển (SN 1976) - Phóng viên của Tạp chí Hướng nghiệp và Hoà nhập đang nhận tiền của 2 doanh nghiệp bất động sản có trụ sở ở Hậu Giang số tiền 280 triệu đồng.

Trước đó, phía công an nhận được tin tố giác tội phạm của người dân. Đến khoảng 20 giờ ngày 6/8, công an đã bắt quả tang Uyển nhận tiền của 2 doanh nghiệp trên tại một quán cà phê địa bàn quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. 

Tang vật cơ quan công an thu được 
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, từ ngày 31/7 - 4/8 trên Báo Phụ nữ TP HCM có đăng 3 bài viết với các tiêu đề: “Lần theo dấu vết đường dây huy động 600 tỷ đồng cho dự án “ma”; “Ve sầu thoát xác” và “Vẽ khu du lịch 1.000 tỷ bằng miệng”.

Sau khi các bài báo được đăng, Uyển đã thông báo cho giám đốc doanh nghiệp có liên quan nếu muốn gỡ 3 bài viết trên phải đưa số tiền 700 triệu đồng.

Nếu chậm thì báo sẽ tiếp tục đăng thêm 1 bài nữa, khi đó, muốn gỡ bài xuống phải đưa đến 1 tỷ đồng.

Sau khi thống nhất số tiền trên, Uyển từ TPHCM đi đến TP Cần Thơ nhận tiền thì bị bắt quả tang.

Tang vật bị bắt quả tang là 280 triệu đồng, 3 điện thoại di động và các tài liệu có liên quan.

Công an đang mở rộng điều tra vụ án…

Thiên Bảo