Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Bảy, 19/8/2017 13:59

Bắt đối tượng giang hồ cộm cán ở Cần Thơ

Đối tượng Trần Văn Được (tự Út Đáng, một tay giang hồ cộm cán ở Cần Thơ)Đối tượng Trần Văn Được (tự Út Đáng, một tay giang hồ cộm cán ở Cần Thơ)

GD&TĐ - Ngày 18/8, Công an TP Cần Thơ, cho biết: Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án và ra lệnh tạm giữ hình sự 4 nghi phạm gây ra vụ truy sát kinh hoàng vào khoảng 1 giờ 30 phút rạng sáng ngày 16/8, tại tiệm game Minh Thiện (phường An Khánh, quận Ninh Kiều).

Thông tin ban đầu, vào ngày 16/8, đối tượng Trần Văn Được (tự Út Đáng, một tay giang hồ cộm cán ở Cần Thơ) đến tiệm game Minh Thiện chơi và thua số tiền 3,6 triệu đồng, nhưng không có tiền trả, nên bị chủ tiệm là anh Tuấn giữ lại.

Sau khi được cho ra về để mang tiền đến trả, Được gọi điện cho con nuôi là Diệp Tấn Lộc (tự Mập Dơ) kêu người đến trả thù. Sau đó, Lộc rủ thêm Lê Thanh Sang (tự Dẹo) và Trần Hoàng Tú, cả 4 người mang theo hung khí đến tiệm game Minh Thiện.

Đến tiệm game, do không gặp được anh Tuấn, nên các đối tượng xông vào dùng mãu tấu chém 4 người bạn của anh Tuấn. Nhiều nạn nhân bị chém vào vùng đầu, gáy và tay dẫn đến bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu. Vụ việc chỉ xảy ra khoảng 5 phút, gây án xong, các nghi phạm chia theo nhiều hướng khác nhau tẩu thoát.

Ngay sau đó, công an TP Cần Thơ đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự và Công an quận Ninh Kiều tích cực điều tra, lần theo dấu vết nóng của các nghi phạm.

Đến khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày, công an đã bắt giữ được 2 nghi phạm là Trần Hoàng Tú và Lê Thanh Sang. Từ lời khai của nghi phạm, công an tiếp tục bắt giữ 2 nghi phạm còn lại là Trần Văn Được và Diệp Tấn Lộc khi 2 đối tượng này đang lẩn trốn tại TP HCM.

Đặc biệt, trong quá trình truy bắt các nghi phạm trong vụ án, công an TP Cần Thơ đã bắt thêm 7 người có hành vi sử dụng ma tuý. Trong đó, có 3 người tại Cần Thơ và 4 người tại TP HCM.

Theo thông tin của công an TP Cần Thơ: Trần Văn Được là một tay giang hồ cộm cán ở Cần Thơ. Từ những năm trước giải phóng, Được cùng đàn em đã hoạt động thu tiền bảo kê tại các chợ cá cho đến tận nay. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

T. Bảo