Bản in

Nhịp đập

Thứ Sáu, 9/8/2013 16:10

Nông dân Pháp đập vỡ 100 nghìn trứng/ngày

Nông dân Pháp đập vỡ 100 nghìn trứng/ngày

(GD&TĐ - Những nông dân Pháp đang tức giận đập 100.000 quả trứng gà mỗi ngày để phản đối giá trứng thấp mà họ cho rằng do Liên minh châu Âu (EU) gây nên.  

(GD&TĐ) - Những nông dân Pháp đang tức giận đang đập 100.000 quả trứng gà mỗi ngày để phản đối giá trứng thấp mà họ cho rằng do Liên minh châu Âu (EU) gây nên.

French egg producers throw crates of eggs from the back of a truck onto the sidewalk in front of the taxes and internal revenue service office   Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2386708/French-farmers-vow-smash-100-000-eggs-day-protest-cripplingly-low-prices-EU-directive-protecting-hens.html#ixzz2bRiDB2cO  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Những người sản xuất trứng ở Pháp đang phá hủy hàng ngàn quả trứng 

Tại khu vực Brittany của Pháp, rất nhiều trứng bị đập vỡ chất đống bên đường gần các siêu thị. “Đống trứng này thật kinh khủng, nó sẽ sớm bốc mùi hôi thối” – một khách mua hàng nói - “Đây là một kiểu phản đối lạ lùng nhưng nó sẽ gây được nhiều sự chú ý”.

Những nông dân Pháp cho rằng họ đã bị buộc phải phá hủy hàng hóa của mình vì EU đã sản xuất quá nhiều. Họ khẳng định hầu như không thu được chút lợi nhuận nào vì một chỉ dẫn của EU có hiệu lực vào tháng 1 nhằm bảo vệ những con gà mái khỏe mạnh. Điều này dẫn đến việc tăng chi phí sản xuất nhưng lại không được thể hiện trong giá trứng.

Một đại diện nhóm nông dân nói với hãng tin AFP: “Chúng tôi sẽ tiếp tục phá hủy 100.000 quả trứng mỗi ngày cho tới Chủ nhật”. Ông đe dọa rằng hành động quá khích sẽ tăng lên nếu yêu cầu của nhóm không được đáp ứng.

100.000 quả trứng bị đập vỡ hàng ngày đó bằng 5% số trứng những người nông dân Pháp sản xuất/ngày.

Phương Hà (Theo Daily Mail)