Bản in

Nhịp đập

Chủ Nhật, 19/6/2011 20:25

Những thành phố "ma" ở Trung Quốc

Những thành phố "ma" ở Trung Quốc

(GD&TĐ) – Những khu nhà ở, những công trình chọc trời tại một trong những quốc gia đông đúc nhất thế giới lẽ ra phải nhiều cư dân sinh sống. Tuy nhiên, chúng lại đang bị bỏ hoang.

(GD&TĐ) – Những khu nhà ở, những công trình chọc trời tại một trong những quốc gia đông đúc nhất thế giới lẽ ra phải nhiều cư dân sinh sống. Tuy nhiên, chúng lại đang bị bỏ hoang.

Rows of neat, newly-built houses like these in Jiangsu are becoming more common in China  Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2005231/Chinas-ghost-towns-New-satellite-pictures-massive-skyscraper-cities-STILL-completely-empty.html#ixzz1PjCYHoBt
Những dãy nhà mới xây ở Giang Tô đang trở nên phổ biến ở Trung Quốc. Mặc dù có nhiều tòa nhà trống rỗng nhưng những tòa nhà mới vẫn mọc lên

Những bức ảnh gần đây nhất về những ngôi nhà không có người sử dụng đã xuất hiện khi Trung Quốc tuyên bố kế hoạch xây 20 thành phố mỗi năm trong vòng 20 năm tới.

Mặc dù những bức hình năm ngoái đã thể hiện một vài trong số 64 triệu ngôi nhà trống, các nhà chức trách Trung Quốc vẫn tiếp tục xây thêm một loạt những tòa nhà mới. Gillem Tulloch, một nhà phân tích của công ty Forensic Asia Limited, đã mô tả một trong những khu vực ở Trùng Khánh là  một “rừng nhà chọc trời”. Ông cho rằng “lượng thép, sắt, xi măng tiêu thụ trên đầu người Trung Quốc cao hơn bất kỳ nước công nghiệp nào trong lịch sử. Tất cả đều mang tới những đường sắt chưa bao giờ được dùng, những con đường không có ai lái xe và các thành phố không có ai sống. Vào đây giống như đi bộ vào một trong những khu rừng những nhà chọc trời, nhưng chúng đều trống rỗng”.

These skyscraper in Chenggong, where there are already 100,00 new homes, should be bustling with life but are instead empty  Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2005231/Chinas-ghost-towns-New-satellite-pictures-massive-skyscraper-cities-STILL-completely-empty.html#ixzz1PjDmskKn
Những tòa nhà chọc trời không một bóng người ở Chenggong

Nhóm chuyên gia của chính phủ Trung Quốc đã cảnh báo rằng quả bóng bất động sản tại đây đang trở nên tồi tệ hơn với giá nhà đất tại các thành phố lớn đang bị tăng tới 70% so với giá thực”.

Tulloch nói rằng các căn hộ ở Trùng Khánh, một làng cá gần Hồng Kông, đang bán với giá 80.000 đô la. Mọi người vẫn nói rằng nếu những căn hộ này được bán hết thì cũng chỉ cho những nhà đầu cơ.

Giá cả trung bình tại 35 thành phố được khảo sát cao hơn gần 30% so với giá thị trường, bản báo cáo của Forensic Asia Limited cho biết.

Zhengzhou New District residential towers: Soaring property prices in China and high levels of investment has fuelled the construction of up several new cities. Experts fear a subsequent property crash could damage the global economy  Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2005231/Chinas-ghost-towns-New-satellite-pictures-massive-skyscraper-cities-STILL-completely-empty.html#ixzz1PjEBdxmc
Giá bất động sản tăng cao ở Trung Quốc cùng với làn sóng đầu tư đã khiến nhiều khu đô thị vắng lặng đến mức được ví như thành phố ’ma"

Hà Châu (Theo Mail Online)